Loading: Đất nông nghiệp sử dụng sai mục đích tại xã Tân Lập - Kì 1: La liệt nhà xưởng, hàng quán “mọc như nấm sau mưa"

Đất nông nghiệp sử dụng sai mục đích tại xã Tân Lập - Kì 1: La liệt nhà xưởng, hàng quán “mọc như nấm sau mưa"

(PL&DS) - Vừa qua, Pháp luật & Dân sinh nhận được rất nhiều thông tin phản ảnh của người dân về việc các nhà xưởng, hàng quán kinh doanh đua nhau “mọc” trên đất nông nghiệp tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Theo thông tin phản ánh của người dân, dọc tuyến đường 422, đường 70 và đường Hạ Hội, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội các nhà xưởng, nhà hàng san sát nhau “mọc” tràn lan trên đất nông nghiệp.

Các nhà xưởng, hàng quán kinh doanh rầm rộ, quy mô tiềm ẩn trong đó là nguy cơ mất an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không đảm báo PCCC.

Điều đáng nói, việc xây dựng, kinh doanh của các nhà xưởng, nhà hàng này lại không bị các cơ quan chức năng "sờ gáy".

title=/

Một xưởng sửa chữa mang tên Cường Điện, chuyên sửa chữa máy gầm điện trên đường 422

title=/

Một nhà xưởng được che chắn tạm bợ khiến ai nhìn vào cũng "rợn gáy"

title=/

Các khu vực nhà xưởng được bắn khung tôn san sát, nếu ai đi qua sẽ không tin đây là đất nông nghiệp. Theo người dân các nhà xưởng này chủ yếu sản xuất, gia công các mặt hàng đồ gỗ, da giày, đồ chơi trẻ em... Toàn những vật liệu dễ bắt lửa, có khả năng gây mất vệ sinh môi trường.

title=/

title=/

Khu vực đường Hạ Hội "mọc" lên quán cafe, quán Karaoke, Nhà hàng Vườn Bia Quán. Theo phản ánh của người dân, khu vực hàng quán này không những xây dựng, kinh doanh trái phép trên đất nông nghiệp mà về an ninh trật, văn hóa xã hội cũng không được đảm bảo.

Trước những phản ánh của người dân, UBND xã Tân Lập sẽ có câu trả lời như thế nào? 

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Kim Anh - Vân Vũ /PL&DS

Bình luận: