Loading: Đạo diễn Minh Nhật trở thành quán quân "Kịch Cùng Bolero 2018"

Đạo diễn Minh Nhật trở thành quán quân "Kịch Cùng Bolero 2018"

(PL&DS) - Sau giải Đạo diễn trẻ triển vọng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018, Minh Nhật đã trở thành quán quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2018 trong đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào tối 8/10.

VnMedia đưa tin, đạo diễn Minh Nhật đã trở thành Quán quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2018 trong đêm Chung kết xếp hạng vừa diễn ra vào tối 8/10/2018. Danh hiệu Á quân thuộc về đạo diễn trẻ Minh Tuấn.

Vở kịch của đạo diễn Minh Nhật mang tên Ngọn lửa không bao giờ tắt do anh làm đạo diễn kiêm biên kịch, với sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc, Công Danh, Hồng Trang, Huỳnh Thanh Trực, Minh Dự, Phúc Nhi,… đoàn xiếc TP.HCM và vũ đoàn Việt Hải. Trong tiết mục, đạo diễn Minh Nhật sử dụng các ca khúc Tội tình, Gõ cửa trái tim, Tiền, Tình cha, Nếu chỉ còn 1 ngày để sống… NSƯT Kim Xuân khen Minh Nhật khắc họa được câu chuyện về cuộc đời của những nghệ sĩ xiếc, cách dàn dựng, xử lý vở kịch xuyên suốt của đạo diễn đã thuyết phục khán giả và khiến trái tim nữ giám khảo nhói đau.

title=/

NSND Hồng Vân xúc động nhận xét về tiết mục của Minh Nhật. ẢNH: BTC

NSND Hồng Vân: “Tôi từng ấn tượng với đạo diễn Minh Nhật khi dàn dựng tiết mục “Lá mùa thu” về tình cảm bao la của người mẹ, hôm nay là người thầy. Đạo diễn sáng tạo gì thì sáng tạo, cảm xúc vẫn là điều trong trọng nhất, cả 2 lần xem kịch của em tôi đều khóc”.

Thanh niên cho biết, là giám khảo theo dõi hành trình của Minh Nhật qua các vòng thi, NSƯT Công Ninh khen: “Tiết mục của em đã làm tôi khóc, dữ dội nhất là lớp kịch đứa con trăn trở khi cha không cho theo nghề xiếc, đứa con đã cất lên ca khúc Tình cha ngọt ngào. Khen em đã chọn các diễn viên giỏi, trọn vẹn, lớp kịch các diễn viên diễn về quan niệm đồng tiền là lớp kịch đắt nhất”. Với tổng điểm là 29,5 điểm, Minh Nhật đã giành giải quán quân Kịch cùng Bolero 2018 với phần thưởng 150 triệu đồng tiền mặt.

Đạo diễn Minh Tuấn mang đến vở kịch Xuân - Hạ - Thu - Đông. Nội dung tiết mục xoay quanh câu chuyện người mẹ già (NSƯT Lê Thiện) có 4 người con tên là Xuân, Hạ, Thu, Đông. Vở kịch kết thúc với những tiếng kèn đưa tiễn người mẹ về bên kia thế giới. 4 người con lúc này đã hối hận trở về tìm mẹ nhưng đã quá muộn.

title=/

Tiết mục của đạo diễn Minh Nhật

Để tăng hiệu ứng cảm xúc cho khán giả, một lần nữa đạo diễn Minh Tuấn đã sử dụng dàn nhạc sống và để các diễn viên hát live trên sân khấu các ca khúc: Nỗi buồn mẹ tôi, Sầu tím thiệp hồng, Bông hồng cài áo, Lòng mẹ… Đạo diễn Minh Tuấn đạt được tổng điểm là 28,25 điểm và nhận giải Á quân với phần thưởng 70 triệu đồng tiền mặt.

Kịch cùng Bolero là chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình hiện nay dành cho các đạo diễn sân khấu. Đây cũng là nơi mà các đạo diễn trẻ được học hỏi, sáng tạo và có cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Một số thử thách của chương trình đã được giới chuyên môn đánh giá là thích hợp để đưa vào việc giảng dạy trong các trường sân khấu như thử thách dàn dựng lại một tình tiết trong vở kịch trong thời gian chớp nhoáng, thử thách phát triển phần tiếp theo của vở kịch từ một tình huống cho trước….

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: