Loading: Đàn ông làm việc nhà nhiều sẽ ít hấp dẫn phụ nữ

Đàn ông làm việc nhà nhiều sẽ ít hấp dẫn phụ nữ

Người đàn ông thường xuyên nấu ăn và làm việc nhà sẽ kém hấp dẫn khiến phụ nữ ít muốn quan hệ tình dục.

Theo Telegraph, các nhà xã hội học từ Viện Juan March ở Madrid đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 20 năm về các cặp vợ chồng tại Mỹ. Họ thấy rằng những người đàn ông thường xuyên nấu ăn và làm việc nhà có xu hướng ít quan hệ tình dục hơn người ngồi và để cho vợ của họ phục vụ. Cùng với đó, đa số phụ nữ khi thấy người đàn ông của mình làm việc nhà quá nhiều cũng sẽ tỏ ra không hài lòng. Khi ấy phụ nữ thường cảm thấy phái mạnh kém hấp dẫn hơn, dẫn đến tình trạng ít muốn gần gũi.

Một số nhà phê bình cho rằng nghiên cứu này chỉ tập trung vào các cặp vợ chồng già nên những phát hiện có thể không chính xác. Constance Gager, một nhà xã hội học tại Đại học bang Montclair ở New Jersey, nói rằng kết luận này có thể sẽ khác đối với các cặp vợ chồng trẻ lớn lên trong xã hội hiện đại. Bởi, khi xã hội ngày càng phát triển, những định kiến và phân chia về "công việc của nam giới" và  "công việc của phụ nữ" sẽ không còn, tất cả là bình đẳng.

Đàn ông cũng phải có trách nhiệm làm việc gia đình và dọn dẹp nhà cửa giống phụ nữ.Nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Xã hội học Mỹ. Xưa nay, các công việc gia đình như nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa vẫn được coi là công việc của phái nữ, gần 80% do người phụ nữ đảm nhận. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, trong số đó vẫn có sự giúp đỡ của những người đàn ông, dù chỉ là những hành động nhỏ bé như “nâng chân để cho phép máy hút bụi đi qua”.

Một số khác lại cho rằng ngày nay sự khác biệt giới tính vẫn còn. Mỗi giới tính đảm nhận một công việc khác nhau. Phụ nữ có trách nhiệm với công việc gia đình, còn đàn ông sẽ lo việc ngoài xã hội.

Theo Vnexpress.net

Bình luận: