Loading: Đã bàn giao ba chú gấu đen châu Á cho Khu bảo tồn nước Việt

Đã bàn giao ba chú gấu đen châu Á cho Khu bảo tồn nước Việt

(PL&DS) - Vào ngày 12/3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt tiến hành bàn giao ba cá thể gấu đen châu Á nuôi nhốt để bảo tồn.

Nhân dân đưa tin, sáng ngày 12/3, hai cá thể gấu đen châu Á đực, nặng hơn ba tạ, thuộc nhóm IB, có tên khoa học là Ursus thibetanus, nuôi nhốt tại Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa khoảng 20 năm nay được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt.

title=/

Các chuyên gia và nhân viên cứu hộ tiến hành "giải cứu" gấu

Trước đó, qua vận động, hai cá thể gấu đen châu Á này đã được người dân giao nộp cho Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa. Trong quá trình nuôi nhốt, hai cá thể gấu ngựa này được Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cấp phép, gắn chip để theo dõi.

title=/

Tiêm thuốc mê để tiến hành cứu hộ

Người lao động cho biết, trong buổi sáng, lực lượng chức năng đã gây mê, kiểm tra sức khỏe của gấu và tiến hành vận chuyển về trung tâm bảo tồn gấu tại tỉnh Ninh Bình. Theo kế hoạch, trong chiều cùng ngày, một con gấu cái cùng chủng loại trên đang được người dân tại huyện Trảng Bom nuôi giữ, cũng sẽ được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã.

title=/

Các con gấu được xác định đảm bảo sức khỏe

Trong diễn biến khác, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân toàn bộ 4 con gấu được giao nuôi giữ tại một hộ dân ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc bị chết chỉ trong vòng một tuần, xảy ra cách đây hơn chục ngày. Đây đều là những con gấu nuôi trong dân được kiểm lâm gắn chip để theo dõi đặc biệt theo luật bảo tồn.

Theo Minh Anh (Tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: