Loading: Cứu chữa kịp thời một phụ nữ ăn lá ngón tự tử do... giận chồng

Cứu chữa kịp thời một phụ nữ ăn lá ngón tự tử do... giận chồng

(PL&DS) - Do mâu thuẫn với chồng, một người phụ nữ dân tộc Mông ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) đã ăn lá ngón tự tử. Rất may, do được các y bác sĩ kịp thời nên người này đã được cứu sống.

Báo TTXVN đưa tin, vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 25/5, nạn nhân Phòng Thị Ka, sinh năm 1993, người dân tộc Mông được người nhà đưa đến Trạm xá xã Tri Lễ, huyện Quế Phong trong tình trạng toàn thân cứng đơ, tím tái.

Ngay lập tức, Trạm xá xã Tri Lễ đã nhanh chóng thông báo cho Đại úy, Bác sỹ Lê Anh Đức, Trạm Quân dân y Đồn Biên phòng Tri Lễ (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) và mời bác sỹ xuống để cùng phối hợp cấp cứu nạn nhân.

title=/

Nạn nhân Phòng Thị K. được các y bác sĩ kịp thời cứu chữa. Ảnh: Báo Infonet

Cùng với việc dùng bài thuốc loại bỏ độc tố trong dạ dày, kết hợp sử dụng kháng sinh, sau 2 tiếng đồng hồ tích cực cấp cứu nạn nhân đã qua cơ nguy kịch.

Nạn nhân Phòng Thị Ka là người Mông ở tỉnh Sơn La, mới lập gia đình vào tháng 11/2018 với anh  Lỳ Bá Rà, sinh năm 1999, trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Báo Infonet cho biết, trước đó, do xích mích với chồng trong cuộc sống nên chị K. đã ăn lá ngón tự tử.

Tính đến vụ việc này, bài thuốc nam do Đại úy, bác sỹ Lê Anh Đức pha chế đã cứu sống được 7 bệnh nhân ăn lá ngón xảy ra trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện biên giới Quế Phong.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: