Loading: Cùng gỡ rối chùm bóng bay, 4 người đàn ông bị bỏng khí hydro

Cùng gỡ rối chùm bóng bay, 4 người đàn ông bị bỏng khí hydro

(PL&DS) - Cùng gỡ rối một chùm bóng bay có bơm khí Hydro, 4 người đàn ông đã phải nhập viện do bỏng vùng mặt, cánh tay và bàn tay.

Báo Infonet đưa tin, vừa qua Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiếp nhận 4 người đàn ông nhập viện vì bỏng khí hydro do nổ bóng bay.

Theo một trong bốn nạn nhân kể lại, trong lúc cùng nhau gỡ rối một chùm bóng bay do không tìm được kéo nên một người đã dùng bật lửa để cắt những sợi dây. Bóng buộc bằng dây dù nên bắt lửa nhanh, không may ngọn lửa lan nhanh lên quả bóng khiến những quả bóng bị nổ.

Hậu quả 4 người bị bỏng đã được đưa nhanh tới cấp cứu tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

title=/
Một trong 4 bệnh nhân bị bỏng bóng bay bơm khí hydro. Báo VTCNews

Báo VTCNews cho biết, ThS. BS Phạm Minh Phương - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, rất may 4 bệnh nhân không bị nguy hiểm tính mạng. Người bị bỏng nhẹ nhất là vùng mặt, cánh tay và bàn tay. Người nặng nhất có diện tích bỏng là 8%.       

Bác sĩ Phương cũng cho biết, khí hydro rất dễ cháy, chỉ cần tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy, khối hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh. Do khoảng cách cầm bóng gần, nên khi nổ sẽ gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay. 

Qua trường hợp các bệnh nhân trên, bác sĩ Phương khuyến cáo những gia đình có trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không cho trẻ chơi bóng bay bơm khí hydro với số lượng nhiều.

“Ngoài ra, người dân cũng không nên để quá nhiều loại bóng này trong nhà, nơi dễ tiếp xúc với các nguồn lửa để tránh gây cháy nổ có thể nguy hiểm tới tính mạng của trẻ”, bác sĩ Phương nhấn mạnh.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: