Loading: Cùng đi săn, con rể bắn chết bố vợ vì tưởng nhầm là khỉ

Cùng đi săn, con rể bắn chết bố vợ vì tưởng nhầm là khỉ

(PL&DS) - Trong lúc hai bố con cùng vào rừng đi săn, người con rể nghe tiếng ho của bố vợ tưởng tiếng của khỉ nên đã dùng súng tự chế bắn trúng, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Báo Giao thông đưa tin, chiều 13/3, ông Sùng A Thào, Chủ tịch UBND xã Nậm Mả (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) cho biết, khoảng 8h sáng 12/3 trên địa bàn xảy ra vụ việc đau lòng khi con rể "vô tình" bắn chết bố vợ.

Theo ông Thào, sáng ngày 12/3, anh L.A.M (trú xã Nậm Mả) và bố vợ là ông H.A.L. (53 tuổi, cùng xã) cùng nhau đi săn ở sâu trong rừng, giáp với địa bàn tỉnh Sơn La.

Đến 8h, mọi người thấy anh M. hớt hải chạy về báo trong lúc đi săn, anh M. nghe tiếng ho của ông L., tưởng đó là tiếng khỉ, đã dùng súng săn tự chế bắn trúng, khiến bố vợ tử vong tại chỗ.

Sau khi nhận được thông tin, nhiều người dân cùng gia đình đã vào rừng kiểm tra, đồng thời thông báo lực lượng chức năng tới hiện trường xử lý.

Báo Thanh niên cho biết, liên quan đến vụ việc, ông Bùi Thống Nhất, Trưởng Công an huyện Văn Bàn (Lào Cai), cho biết lực lượng công an huyện đã có mặt ngay sau khi nhận được tin báo, phối hợp với các bên liên quan tiến hành pháp y tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

“Sự việc xảy ra là điều ngoài ý muốn trong lúc đi săn, gia đình 2 bên mong muốn giải quyết theo hướng tình cảm. Toàn bộ sự việc đã được báo cáo lên Công an tỉnh Lào Cai để xin ý kiến xử lý, đồng thời tiếp tục làm rõ nguyên nhân”, ông Nhất thông tin.

Theo Trịnh Ân (Tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: