Loading: Cty Tracotour "xẻ thịt" đất cho thuê - Kỳ 1: La liệt công xưởng "chỉ đợi" 1 mồi lửa là bùng cháy

Cty Tracotour "xẻ thịt" đất cho thuê - Kỳ 1: La liệt công xưởng "chỉ đợi" 1 mồi lửa là bùng cháy

(PL&DS) - Hàng nghìn m² đất do Cty CP Du lịch Thương mại và Đầu tư - Tracotour quản lý tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đang bị Cty này ngang nhiên "xẻ thịt" cho nhiều đơn vị khác thuê lại để làm nhà xưởng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Thời gian qua, PL&DS nhận được rất nhiều thông tin phản ánh của người dân sống tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phản ánh về việc sản xuất, kinh doanh của hàng loạt nhà xưởng tại khu đất thuộc quản lý của Cty CP Du lịch Thương mại và Đầu tư (Cty Tracotour) đã gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

title=/

Cty Tracotour cho các đơn vị khác thuê đất lại để làm kho, xưởng

Theo tìm hiểu của PV, khu đất rộng 10.000 m² có địa chỉ tại ngách 15/51 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt được UBND TP Hà Nội cho Cty Tracotour thuê để phục vụ mục đích làm kho hàng, hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận tải. Thế nhưng đơn vị này lại “xẻ” phân ra thành nhiều khu vực để cho các đơn vị doanh nghiệp khác thuê, sử dụng.

“Mục sở thị” PV nhận thấy khu đất này hiện có rất nhiều đơn vị đang sử dụng vào các mục đích khác nhau như lắp ráp máy móc, gia công, kho chứa nguyên vật liệu…

title=/

Bên trong một xưởng mộc tại đây, các thùng sơn, giấy thấm dầu không được che đậy an toàn. Thậm chí còn bị vứt la liệt, khiến mỗi ai khi tiếp xúc với khu vực này đều phải bịt mũi nếu không sẽ bị mùi sơn sặc sụa gây khó thở. Không những vậy, nơi đây còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao do các thùng sơn không được che chắn, phân loại để vào khu vực an toàn.

title=/

title=/

title=/

Các nhà xưởng không có biển hiệu, tên đơn vị 

title=/

title=/

Bên ngoài các xưởng sản xuất là đủ thứ rác thải, từ rác thải sinh hoạt cho tới chất thải nguy hại chứa đầy xăng dầu. Mọi thứ bị chất đống trong góc, đây cũng là một trong những hiểm họa khôn lường tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao cũng như là ổ phát sinh dịch bệnh cho chính những người làm việc tại các xưởng.

Không những vậy, tại đây còn đang được xây dựng thêm một số nhà xưởng để phục vụ sản xuất, kinh doanh.

title=/

title=/

Một số vị trí đang được đơn vị xây mới

Trước những dấu hiệu sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường tại khu đất thuê làm kho của Cty Tracotour, lãnh đạo doanh nghiệp này sẽ lý giải như thế nào?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quyên - Hồng Nga

Bình luận: