Loading: Cty CP đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC : Thêm nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng sống thú vị cho các lứa tuổi học sinh

Cty CP đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC : Thêm nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng sống thú vị cho các lứa tuổi học sinh

PL&DS– Thời gian nghỉ hè năm nay, với mong muốn giúp các em học sinh vừa học vừa chơi kết hợp việc tu dưỡng, rèn luyện, Cty CP đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC (IMA Việt Nam) tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đặc biệt.

Nhằm hiện thực hóa sự quan tâm, trách nhiệm cần thiết đối với cộng đồng, nhất là đối với các em học sinh ở các cấp bậc học, Cty CP đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC (IMA Việt Nam) đã xây dựng, liên kết với nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, thực hiện các chương trình giao lưu, thỉnh giảng về kỹ năng sống học đường.

Đây được xem là hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa, bổ ích nhằm giúp học sinh bước vào một kỳ nghỉ hè với tâm thế chủ động phòng tránh, phát sinh tư duy khả năng sinh tồn tốt hơn trước các vấn đề như đuối nước,bị xâm hại hoặc trẻ trượt dài vào các trò chơi điện tử gây nên những suy nghĩ tiêu cực, lối sống thiếu tự chủ, lành mạnh,…

Chuỗi hoạt động này của IMA Việt Nam không chỉ được sự đón nhận nồng nhiệt, thích thú của học sinh, mà còn được phụ huynh, giáo viên đánh giá cao về chuyên môn, tính thực tiễn và giàu giá trị nhân văn, tạo sự yên tâm cho phụ huynh về con em mình trước hoạt động cá nhân độc lập khi không có bố mẹ bên cạnh.

title=/
Tiến sỹ Vũ Anh Việt tương tác trực tiếp với các bạn học sinh tại trường thực hành sư phạm Đại học Vinh ngay trong buổi thỉnh giảng kỹ năng học đường 

Tham gia hoạt động truyền dạy những kỹ năng học đường này, tiến sỹ Vũ Anh Việt – Tổng giám đốc Học viện Thành Công được xem là một trong những chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng và có sự chia sẻ, phát triển các vấn đề chuyên sâu trong giáo dục học đường, nhất là về kỹ năng sống dành cho trẻ nhỏ.

Ở tại các trường như: tiểu học thị trấn huyện Diễn Châu (Nghệ An), hai cấp tiểu học và trung học tại trường thực hành sư phạm Đại học Vinh , trung học cơ sở Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)…chuyên gia Vũ Anh Việt cùng với đội ngũ chuyên sâu kinh nghiệm đã đưa ra nhiều tình huống diễn ra trong cuộc sống như bị đuối nước, bị quấy rối, bắt cóc, xâm hại cơ thể…sau đó sẽ hướng dẫn cho các em học sinh cách thoát hiểm, cách phòng vệ, kỹ năng sơ cứu khi gặp nạn.

Cùng với việc vận hành những kiến thức, kinh nghiệm thực tế tới hàng nghìn học sinh, các chuyên gia còn trao truyền các kiến thức kỹ năng học tập, lắng nghe, kỹ năng tu dưỡng, rèn luyện, tự lập khi vào kỳ nghỉ hè cha mẹ bận rộn với công việc.

title=/
Hàng trăm học sinh thích thú với chương trình cũng như các hoạt động thiết thực vận dụng ngay tại chương trình kỹ năng học đường

Cùng với chuỗi hoạt động trao truyền kỹ năng sống, kỹ năng học đường, IMA Việt Nam cũng đã dày công xây dựng chuỗi hoạt động “khủng” nằm trong một chương trình thường niên đó là chương trình “EM LÀ CHIẾN SỸ 2019”.

Nói về chương trình này, bà Lê Thị Hường – Tổng giám đốc Cty CP đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC cho biết: Chương trình “EM LÀ CHIẾN SỸ”  là một chương trình hết sức đặc biệt mà IMA Việt Nam củng cố, phát triển qua nhiều năm. Mỗi năm, vào dịp học sinh nghỉ hè chúng tôi lại thực hiện chương trình này.

Với việc tham gia chương trình, học sinh sẽ có được một kỳ nghỉ hè sôi động, ý nghĩa, thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi, vừa học vừa tu dưỡng, rèn luyện, cũng như nâng cao các kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống. Dựa trên nền tảng bền vững, việc phát triển chương trình này là hết sức cần thiết, tránh việc trẻ có quá nhiều thời gian rỗi, sa chân vào trò chơi điện tử, điện thoại, mạng xã hội, hay những rủi ro khác như thời gian quan xã hội hết sức quan tâm.

title=/
Mạnh dạn tương tác, đặt câu hỏi cũng như cùng chuyên gia gỡ rỗi các tình huống lâm nguy, khẩn cấp

Có thể xem đây là một khóa học để học sinh từ độ tuổi từ 7 đến 16 tuổi có thể đăng ký tham gia. Đặc biệt, khóa học là sân chơi cực kỳ cần thiết cho những em nhút nhát, thiếu sự tự tin, thiếu nhiều kỹ năng sống, hoặc đang nghiện trò chơi điện tử…Với khóa học này thì các em chắc chắn sẽ có thêm được nhiều điều cực kỳ bổ ích, hình thành những thói quen, ý thức rèn luyện, tu dưỡng. Nâng cao nhận thức cho trẻ trước cuộc sống, việc học tập và giúp các em nhận thức tốt về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, sống đạo lý với mẹ cha, anh em bạn bè thương mến, khăng khít.

Khóa học sẽ kéo dài hơn 1 tuần, bắt đầu thực hiện từ ngày 2 đến ngày 10/6 sắp tới. Nói về sự trăn trở, Tổng giám đốc IMA cho rằng, mặc dù muốn không dừng lại về số lượng, thoải mái cho các em tham gia, đăng ký trải nghiệm nhưng do nhiều yếu tố nên mỗi năm đơn vị tổ chức tầm trong khoảng 200 học sinh, năm 2018 do phát sinh quá nhiều vì phụ huynh đăng ký đông do họ đánh giá chất lượng tốt, trước nhu cầu đó Cty lại phải mở thêm lớp liền kề.

title=/
Với các em đây là một tiết học cực kỳ có ích, mang lại sự sảng khoái nhưng cũng khiến các em thu nạp được nhiều kiến thức bổ ích

Việc đó sẽ khiến cán bộ tham gia, chuyên gia đi kèm hết sức mệt trước khối lượng công việc lớn sẽ phải thực hành cùng học sinh. Để giảm tải, năm nay đơn vị sẽ tiếp tục kết nối, phát triển các chương trình khác như Chiến binh rồng; Hành trang vào lớp 1; Tập làm người dẫn chương trình; tiếng Anh….

Theo đánh giá của những phụ huynh ở các năm, việc tham gia khóa học  “EM LÀ CHIẾN SỸ” do IMA Việt Nam tổ chức thường niên vào dịp hè là điều hết sức cần thiết đối với trẻ, nhất là các em mà cha mẹ bận rộn, thiếu người trông nom dịp nghỉ hè. Mỗi khóa học, do đơn vị chú trọng tính nhân văn, trách nhiệm nên chi phí học thấp, đổi lại người theo học sẽ có được nhiều kiến thức hết sức giá trị, cần thiết để sống lành mạnh, giàu ý chí, sự kiên định và vững vàng với việc học tập, cuộc sống thường nhật.

title=/
Mỗi dịp hè, khóa học "Em là chiến sỹ" đã được nhiều em tham gia, không chỉ các em mà các bậc phụ huynh cũng thấy được giá trị, hài lòng sau mỗi khóa học cho con em mình

Chị Hoa (TP Vinh, Nghệ An) chia sẻ: “ Do con gái tôi có theo học chương trình đào tạo của IMA Việt Nam nên năm nào cứ vào dịp hè, gia đình lại không phải lo lắng nên dành thời gian, gửi con ở đâu để đi làm cho an tâm. Từ việc tham gia khóa học, mà chúng tôi hay bảo là khóa huấn luyện đặc biệt, con cái sẽ có nhiều thay đổi về ý thức, về sự sạch sẽ, ăn, ở, ngủ nghỉ và những tác phong khác hết sức tích cực. Năm nào cháu cũng tham gia, cứ hè tới là chờ đợi khóa học này để có thể xa gia đình gần 10 ngày và tự lập với cuộc sống cùng bạn bè đủ mọi lứa tuổi dưới sự giảng dạy của nhiều chuyên gia, đội ngũ kinh nghiệm của IMA. Chúng tôi đánh giá cao vai trò, cũng như chương trình này của IMA Việt Nam.”.

“Đánh tan” hoàn toàn nỗi lo nghỉ hè con sẽ phải làm gì, ở đâu, sợ sa chân vào các trò chơi…phụ huynh có thể tham khảo chương trình đặc biệt này của IMA Việt Nam tại địa chỉ số 58 đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Vinh, Nghệ An). Hoặc có thể gọi điện qua đường dây nóng số:  0973 962 456 ; 02386 597 888 để được hướng dẫn, tư vấn và đăng ký tham gia cho con em mình.

Theo Mạc Uyển Nhi - PL&DS

Bình luận: