Loading: Công trình "xây trộm" ở phường Dịch Vọng

Công trình "xây trộm" ở phường Dịch Vọng

(PL&DS) - Pháp luật và Dân sinh vừa nhận được phản ánh về việc ông Nguyễn Viết L xây dựng công trình nhà ở không phép trên địa bàn phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo phản ánh, thửa đất của ông Nguyễn Viết L ở Dịch Vọng có diện tích 84 m2, hiện tại chưa có đầy đủ giấy tờ hợp pháp nên không thể xây dựng công trình trên đất.

Tuy nhiên thời gian gần đây người dân thấy mặt tiền của khu đất đã được quây tôn kín mít, phía trong là một công trình đang xây dựng…

title=/

Hiện trạng công trình tại thời điểm PV ghi nhận được

Theo nội dung phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã tới thị sát công trình xây dựng nói trên. Quả đúng như phản ánh, phía sau hàng rào tôn là một công trình xây dựng đang được triển khai.

Theo một người dân, việc thi công công trình diễn ra bình thường, không thấy lực lượng thanh tra xây dựng hay chính quyền phường kiểm tra, xử lý gì và do đó, họ không rõ việc xây dựng của chủ nhà có được phép hay không. 

Làm việc với chúng tôi, đại diện trưởng tổ thanh tra xây dựng phường Dịch Vọng khẳng định lô đất này chưa có sổ đỏ, chưa giấy phép xây dựng và đã lập biên bản báo cáo lãnh đạo xử lý.

Tuy nhiên khi chúng tôi đề nghị cung cấp những biên bản và giấy tờ liên quan đến vụ việc thì vị đại diện này từ chối với lý do "phải xin ý kiến lãnh đạo".

Lý giải về việc ông trình "to đoành" được xây dựng ngang nhiên, vị đại diện này cho rằng "họ xây trộm"!?

Được biết, gần đây, trên địa bàn phường Dịch Vọng đã xảy ra một số trường hợp vi phạm trật tự xây dựng với quy mô, tính chất nghiêm trọng khi chủ đầu tư xây nhà vượt tầng, vượt quá chiều cao, mật độ… nhưng không được xử lý triệt để. 

Điều đó đã khiến người dân vô cùng bức xúc và đặt nhiều dấu hỏi về năng lực làm việc và cách quản lý của lãnh đạo phường và đội thanh tra xây dựng hay có sự “bao che”, “dung túng” dẫn đến những vi phạm kéo dài?

Và vụ việc công trình ngang nhiên xây dựng không phép nói trên chỉ là một trong những vụ việc UBND phường và thanh tra xây dựng đã thấy, đã biết nhưng...vẫn tồn tại

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Để tăng cường công tác xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thủ đô, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo như: Văn bản số 4529/UBND-ĐTĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn thành phố; Văn bản số 5518/UBND-ĐT về việc Triển khai Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 01/06/2017 của UBND TP... Tuy nhiên, nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch diễn ra ngày càng nhiều ngay tại Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội mà vẫn không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý triệt để khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 

Gia Minh- Hồng Đức

Bình luận: