Loading: Công nhân Cty MT Từ Liêm gom rác "thiêu" cây xanh: Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về... công nhân!

Công nhân Cty MT Từ Liêm gom rác "thiêu" cây xanh: Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về... công nhân!

(PL&DS) -Đó là khẳng định của ông Nguyễn Lê Anh, Phó GĐ phụ trách sản xuất Cty Môi trường Từ Liêm trả lời PV Pháp luật & Dân sinh khi hàng loạt cây xanh bên Đại lộ Thăng Long bị công nhân Cty này thiêu cháy. Phải chăng lãnh đạo Cty này vô can?

Trong buổi làm việc với Cty Môi trường từ Liêm (Hà Nội)  bà Trần Thị Mỹ Châu, đại diện ban thi đua khen thưởng của Cty này cho biết:

“Công nhân đốt rác thuộc tổ sản xuất số 2 và sau khi lập biên bản, kỉ luật với mức không đủ điều kiện xếp loại, tháng của công nhân đó.

Tổ trưởng của tổ sản xuất đó không được xét thi đua khen thưởng do không quản lý được công nhân của mình và công nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình".

Ông Nguyễn Lê Anh, PGĐ phụ trách sản xuất Cty Môi trường Từ Liêm  nói thêm: 

"Từ ngày mùng 1 tháng 3, chúng tôi được giao nhiệm vụ vệ sinh tuyến đường Đại lộ Thăng Long và đã nhắc nhở tới công nhân là không được đốt rác, nhưng trong phạm vi không phải nhà dân thì công nhân vẫn tự ý đốt rác.

Xuất phát từ hiện tượng thực tế ngày10 tháng 3 Cty đã ra văn bản thông báo trên cơ sở của TCty về ATLĐ, ATGT  và quán triệt tới người lao động trong quá trình làm việc không đổ đất, cát sang hai bên đường.

Việc lập biên bản vi phạm chúng tôi đã chỉ đạo tổ kiểm tra sản xuất điều tra và xử lý trường hợp vi phạm."

Vị lãnh đạo này cho biết, công nhân vi phạm mức độ nặng nhất là sẽ đuổi việc. Công nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình.

Biên bản xử lý vi phạm của Cty môi trường đô thị Từ Liêm

Thông báo của Cty môi trường Từ Liêm tới các phòng ban

 

Theo công văn số 254/MTĐT ngày 06/3/2017 của Cty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội về việc ATLĐ, ATGT nêu rõ: Nghiêm cấm người lao động không được đốt (rác, lá cây, cành cây, phế thải và các loại vật dụng khác sang hai bên đường).  

Thông báo của Cty môi trường Từ Liêm tới người lao động

 

 

Hiện trường đám cháy bên cạnh hàng rào phân cách với đường cao tốc

 

Hàng cây xanh chết khô và vẫn chưa có đơn vị nào trồng lại cây thay thế

 Đắc Ninh

Bình luận: