Loading: Cô giáo đánh học sinh bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng

Cô giáo đánh học sinh bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng

(PL&DS) - Camera lớp học đã quay được cảnh hai giáo viên liên tiếp dùng tay và thước dài khoảng 1m đánh vào đầu nhiều học sinh trong giờ kiểm tra tại một lớp học của trường Tiểu học Quan Toán (Q. Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Báo Thời Đại đưa tin, mới đây, tài khoản facebook Nhu Anh Nguyen đã đăng tải trên mạng xã hội bài viết tố giáo viên trường tiểu học đã liên tục đánh vào đầu con mình là H.G.Đ khiến em này bị thương ở tai nghiêm trọng.

Phụ huynh này đã đăng tải clip dài hơn 11 phút ghi lại hình ảnh hai giáo viên đánh học sinh, trong đó có một giáo viên liên tục dùng tay và thước dài khoảng 1m đánh vào đầu nhiều học sinh trong lớp. Trong đó 2 nam học sinh phải bật khóc, tay ôm chỗ đau.

Theo phụ huynh này, hình ảnh trên diễn ra trong buổi kiểm tra học kỳ 2, tại lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) vào ngày 8/5 vừa qua.

Được biết, cô giáo đánh liên tiếp học sinh trong giờ kiểm tra này là Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8). Đây chính nữ giáo viên đã bị một phụ huynh khác tố đánh một học sinh H.G.Đ (lớp 2A7) khiến em đỏ tấy chân và vùng thái dương.

title=/

Phiếu khám bệnh của nam sinh tiểu học bị cô giáo đánh viêm tai. Ảnh: Báo Thời Đại

Clip dài hơn 11 phút trích từ camera lớp học này cho thấy, không chỉ em Đ. mà thêm hàng loạt em học sinh khác cũng bị nữ giáo viên này tát liên tiếp vào mặt, vào đầu.

Chủ tài khoản facebook Nhu Anh Nguyen là chị Nguyễn Như Anh cho biết, con chị bị cô giáo này đánh khiến hiện tại dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng vẫn phải điều trị bằng kháng sinh liều cao.

"Ngày 9/5, cháu bị sưng nề, chấn thương phần mềm vùng thái dương 2 bên, lung (T) sưng và tím nhẹ, cẳng chân (T) có 2 vết bầm tím 3*5cm. Ngày 13/5, cháu kêu đau tai, cho cháu tới bệnh viện khám, kết quả: Tai trái (T): Màng nhĩ trái xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ.

Đến ngày 14/5, cháu bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Cả ngày hôm qua, vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái”, phụ huynh này chia sẻ.

Cũng theo phụ huynh này, tới thời điểm hiện tại, cô giáo chưa có một lời thăm hỏi, xin lỗi gia đình chị.

title=/

Kết luận của bác sĩ đối với trường hợp học sinh H.G.Đ. Ảnh: Báo Thời Đại

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Đa số các luồng ý kiến cực lực phản đối cách dạy của giáo viên này bởi sự nguy hiểm khi đánh liên tiếp vào đầu các học sinh. Hơn nữa các em mới là học sinh lớp 2 nên còn mải chơi, chỉ là thi học kì nhưng cô giáo đã làm quá lên.

Bên cạnh đó luồng ý kiến bày tỏ sự thông cảm đối với giáo viên này vì áp lực trong giờ dạy học, đặc biệt là với học sinh tiểu học còn mải chơi nhiều.

Báo Dân Việt cho biết, theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng: Vừa qua  tại Trường Tiểu học Quán Toan có  việc giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh Hoàng Gia Đức lớp 2A7 gây bức xúc cho phụ huynh học sinh và dư luận.

Xác định đây là hành vi khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm trong 1 năm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang vì đã có hành vi đánh học sinh.

Giao hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan ra quyết định đình chỉ công tác và công khai xin lỗi phụ huynh học sinh Hoàng Gia Đức trước tập thể  lớp 2A7.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp hội đồng xét kỷ luật với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu đối với hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và điều hành nhà trường.

Theo Sông Trăng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: