Loading: Có độc tố của cây lá ngón trong chai rượu khiến hai cậu cháu tử vong

Có độc tố của cây lá ngón trong chai rượu khiến hai cậu cháu tử vong

(PL&DS) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, rễ cây mà cậu cháu ông Meng đào ngâm rượu là cây móng sóc, vốn dĩ chỉ dùng vào việc đánh thuốc cá trên sông, vì rễ cây này có chứa chất độc.

Vietnamnet đưa tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) trưa 11/10 cho biết, qua điều tra đã xác định có một số độc chất trong bình rượu ngâm rễ cây rừng gây ra cái chết của Vũ Quang Vinh (SN 1995) và anh Nguyễn Văn Meng (SN 1977, cậu ruột của vinh, cùng trú xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, rễ cây mà cậu cháu ông Meng đào ngâm rượu là cây móng sóc, vốn dĩ chỉ dùng vào việc đánh thuốc cá trên sông, vì rễ cây này có chứa chất độc.

title=/

Nhiều khả năng, khi định đào rễ cây khai và cây mắt khỉ để ngâm rượu uống chữa bệnh thấp khớp, thì nhầm lẫn với rễ cây móng sóc, vì rễ cây các loại này rất giống nhau. Ngoài ra, trong thành phần rượu có cả độc tố của lá ngón.

Trước đó như VTC News đưa tin,  ngày 28/8, anh Vũ Quang Vinh (23 tuổi) và ông Nguyễn Văn Meng (41 tuổi, cậu ruột Vinh, cùng trú nóc Ông Toàn, thôn 1, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) rủ nhau vào rừng tìm kiếm rễ cây về ngâm rượu.

Tối 28/8, hai cậu cháu mang chai rượu rễ cây vừa ngâm ra uống. Tàn cuộc nhậu, ông Meng về nhà thì lên cơn co giật và thiệt mạng. Vinh nằm ngủ trên võng và cũng được mọi người phát hiện chết ngay trong đêm.

Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: