Loading: Clip bác sĩ BV Đa khoa Thủy Nguyên “bán” giấy nghỉ ốm với giá 300 nghìn đồng

Clip bác sĩ BV Đa khoa Thủy Nguyên “bán” giấy nghỉ ốm với giá 300 nghìn đồng

(PL&DS) - Để rộng đường dư luận và làm sáng tỏ những vấn đề ở bài báo trước, chúng tôi xin trích đăng clip "bán" giấy nghỉ ốm tại BV Đa khoa Thủy Nguyên, Hải Phòng

Sau khi Pháp luật & Dân sinh đăng bài BV Đa khoa Thủy Nguyên: Bác sỹ trực tiếp bán thuốc, "bán" giấy nghỉ ốm thu tiền?,  chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc xung quanh bài viết.

Ở bài báo trước, chúng tôi nói về việc đơn thư phản ánh của bạn đọc việc bác sĩ Nguyễn Thị Sen – Phó khoa Tai – Mũi – Họng BV Đa khoa Thủy Nguyên (người được cho là nhân vật chính trong clip) đã "bán" giấy nghỉ ốm cho bệnh nhân. Đồng thời vị bác sĩ này cũng tư vấn cho bệnh nhân mua thuốc tại khoa mà không có hóa đơn, giấy tờ. Ngoài ra, bác sĩ Sen còn kê thuốc cho bệnh nhân trong sổ y bạ mà không hề có chẩn đoán bệnh.

Về vấn đề này, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo BV Đa khoa Thủy Nguyên và  ông Nguyễn Đình Trình – Chánh thanh tra Sở y tế Hải Phòng. 

Sau đó chúng tôi đã nhận được thư hồi đáp của Chánh thanh tra Sở y tế Hải Phòng, trong email gửi Pháp luật & Dân sinh ông Nguyễn Đình Trình cho biết, sau khi xem xét đơn thư, "căn cứ Điều 15 và Điều 20 Luật Tố cáo, Điều 14 Thông tư 07/2014/TT-CP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ Quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị , phản ánh; chúng tôi đã chuyển đơn này đến Giám đốc BVĐK Thủy Nguyên để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật".

Tuy nhiên, hơn 10 ngày trôi qua (Thứ 2 ngày 7/8), chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời của bệnh viện theo đơn thư phản ánh của bạn đọc.

Để rộng đường dư luận và làm sang tỏ những vấn đề ở bài báo trước, chúng tôi  xin trích đăng clip "bán" giấy nghỉ ốm (hình ảnh vị bác sỹ trong clip được cho là bác sỹ Sen).

 

Clip bác sĩ BV Đa khoa Thủy Nguyên "ra giá" bán giấy nghỉ ốm

Theo Duy Minh - PL&DS

 

 

 

Bình luận: