Loading: Chữa đầy bụng khó tiêu nhanh nhất không dùng thuốc

Chữa đầy bụng khó tiêu nhanh nhất không dùng thuốc

(PL&DS) - Tỏi mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe, từ giảm mức cholesterol “xấu” (LDL) đến kiểm soát cân nặng. Nó có những đặc tính kích thích hệ thống dạ dày và hỗ trợ xử lý tình trạng đầy bụng...

Báo Thanh niên đưa tin, bị đầy bụng không chỉ khiến bạn khó chịu, đau tức mà đôi khi dẫn đến những sự cố gây xấu hổ trước mặt mọi người.

Gừng
 
Đây là một trong những phương thuốc tại gia phổ biến nhất để chữa một loạt bệnh, bao gồm đầy bụng và những vấn đề về tiêu hóa khác. Gừng chứa 2 chất có tên gọi gingerol and shogaol, hoạt động như những loại thuốc giãn cơ, cho phép cơ thể xì hơi dễ dàng hơn.
 
Tỏi
 
Tỏi mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe, từ giảm mức cholesterol “xấu” (LDL) đến kiểm soát cân nặng. Nó có những đặc tính kích thích hệ thống dạ dày và hỗ trợ xử lý tình trạng đầy bụng. Các nghiên cứu đã chứng minh tỏi có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa.
 
Chuối
 
Chuối không chỉ là một món ăn tráng miệng hấp dẫn mà còn giúp trị bệnh. Chuối chứa nhiều chất kali giúp ngăn tình trạng giữ nước bằng cách điều hòa mức natri trong cơ thể, qua đó giúp giảm tình trạng đầy hơi do muối gây ra.
 
Hạt thì là
 
Hạt thì là chứa những chất chống ô xy hóa giúp xử lý nhiều vấn đề về tiêu hóa, bao gồm tình trạng đầy bụng. Việc thường xuyên dùng hạt thì là hoặc uống trà hạt thì là đã được chứng minh có hiệu quả với những người bị các rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích.
 
Tiêu đen
 
Tiêu đen giúp tăng cường việc tiết ra a xít hydrochloric trong dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm nhẹ những vấn đề như đầy bụng, khó tiêu và táo bón.
 
Infonet cho biết, để phòng tránh đầy bụng, chướng hơi: 

- Hạn chế uống các đồ uống có ga, các loại bánh phải ủ lên men

- Ăn các thức ăn tự nhiên, không chất bảo quản

- Ăn nhiều rau xanh

- Thức ăn tinh bột nên chọn là khoai lang, khoai tây và các loại ngũ cốc

- Thức ăn giàu đạm nên ưu tiên thịt, trứng cá đặc biệt là cá.

- Gia vị, ưu tiên tỏi vì nó chứa chất allicin chống chướng hơi.

- Hoa quả thì nên ăn cam, bưởi, táo, dứa, lê sau những bữa cơm

- Ăn chậm, nhai kỹ

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: