Loading: Chính thức khởi động Cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Việt Nam 2019

Chính thức khởi động Cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Việt Nam 2019

(PL&DS) - Với quy mô của một cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc gia, Miss World Việt Nam sẽ tổ chức các vòng thi tại những thành phố lớn trên khắp cả nước.

Công an nhân dân đưa tin, sáng 22-4, ban tổ chức cuộc thi Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tổ chức họp báo công bố về dàn giám khảo và thông tin về các vòng thi cũng như mức giải thưởng.

Cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giới là một trong những đấu trường nhan sắc lớn và danh giá bậc nhất trên thế giới. Việt Nam từng có các đại diện nổi bật tham dự Miss World như: Hoa hậu Mai Phương (2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Mai Phương Thúy (2006), Á hậu Hoàng My (2012), Hoa khôi Lan Khuê (2015), Diệu Ngọc (2016), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2017), Trần Tiểu Vy (2018).

title=/

Hoa hậu Tiểu Vy và Mỹ Linh là đại sứ của cuộc thi

Với mong muốn chuyên nghiệp hóa và chuẩn hóa các vòng thi theo tiêu chuẩn Miss World nhằm nâng cao thứ hạng của đại diện nhan sắc Việt Nam tại cuộc thi danh giá nhất hành tinh này, cuộc thi “Hoa hậu thế giới Việt Nam” sẽ tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất đại diện Việt Nam dự thi Miss World.

Ban giám khảo gồm nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong (Trưởng Ban giám khảo), Hoa hậu Hà Kiều Anh và các giám khảo đặc biệt sẽ được công bố gần vòng chung kết. Đại sứ của cuộc thi năm nay là Hoa hậu Mỹ Linh và Tiểu Vy. Hai nàng hậu sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh cũng như các vòng thi quan trọng.

title=/

Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Miss World Việt Nam 2019

Giáo dục thời đại cho biết, Miss World Việt Nam 2019 – Ghi dấu ấn mới trên bản đồ sắc đẹp Việt sẽ trải dài từ Bắc đến Nam. 40 thí sinh được chọn vào Chung kết tập trung tham gia các hoạt động đồng hành, tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng. Tại đó các thí sinh tham gia các vòng thi phụ khác nhằm tìm kiếm ứng viên cho các giải phụ của cuộc thi, đồng thời góp phần vào thứ hạng chung cuộc của từng thí sinh.

title=/

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng dàn Hoa hậu, người đẹp tại buổi công bố cuộc thi

Các thí sinh chiến thắng ở các phần thi phụ sẽ được đặc cách vào Top 10 đêm Chung kết Hoa hậu thế giới – Việt Nam 2019.

Đêm chung kết sẽ chọn ra gương mặt đại diện cho sắc đẹp Việt tham gia Miss World và các đấu trường nhan sắc quốc tế khác.

Giải thưởng và danh hiệu

 Hoa hậu thế giới – Việt Nam: Giải thưởng chính thức gồm Vương miện Hoa hậu thế giới – Việt Nam và 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

 Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thế giới – Việt Nam: Giải thưởng chính thức 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng).

 Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu thế giới – Việt Nam: Giải thưởng chính thức 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng).

 Các danh hiệu Người đẹp Tài Năng, Người đẹp Truyền Thông, Người đẹp Biển, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Thời Trang mối giải giá trị 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng).

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: