Loading: Chiến sĩ Cảnh sát giao thông kịp thời cứu bé gái 10 tuổi thoát nguy cơ đuối nước

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông kịp thời cứu bé gái 10 tuổi thoát nguy cơ đuối nước

(PL&DS) - Nghe tiếng la hét hoảng hốt của nhóm trẻ gần khu vực trạm bơm, tổ công tác đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam lập tức tiếp cận.

An ninh thủ đô đưa tin, khoảng 15h ngày 23-5, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, đến khu vực thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong, tổ công tác đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Duy Tiên do Trung tá Nguyễn Văn Thành làm tổ trưởng, nghe tiếng trẻ con la hét hoảng hốt, và nhanh chóng phát hiện giữa lòng máng dẫn nước vào trạm bơm đang có 1 cháu bé vùng vẫy, kêu cứu.

Trên bờ mương lúc này có khoảng 5, 6 cháu bé cũng đang hô hoán, tìm cách cứu bạn. Hình dung ngay sự nguy hiểm đang xảy ra với cháu bé, 4 cán bộ trong tổ công tác nhanh chóng tiếp cận khu vực lòng máng, trạm bơm, và đồng chí Nguyễn Đức Hưởng đã nhảy xuống máng (độ sâu khoảng 3m), bơi ra xa để cứu cháu bé khỏi đuối nước, sau đó sơ cứu, đưa cháu bé đi bệnh viện.

title=/

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Duy Tiên kịp thời cứu giúp cháu bé bị đuối nước

Công an nhân dân cho biết, cháu bé được cứu là Vũ Thị Thu Huyền (sinh năm 2009, trú tại thôn Dưỡng Thọ, xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên), đang cùng các bạn đi chơi. Vì rơi dép xuống máng nước nên Huyền đã dùng gậy để kều dép và không may trượt chân ngã, trong khi các bạn trên bờ thì không biết bơi, nên đành bất lực, hô hoán mọi người tới cứu giúp.

Xúc động khi con được cứu thoát khỏi "hà bá”, anh Vũ Minh Thảo, bố của cháu Huyền đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Duy Tiên.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: