Loading: Chỉ số tia cực tím tại Hà Nội ở mức cao, có thể gây bỏng da trong vòng 10 phút

Chỉ số tia cực tím tại Hà Nội ở mức cao, có thể gây bỏng da trong vòng 10 phút

(PL&DS) - Chỉ số tia cực tím (UV) tại Hà Nội hiện ở mức 11, mức có thể gây bỏng da. Vì vậy, người dân nên hạn chế ra ngoài trời.

VnMedia đưa tin, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/5, do ảnh hưởng của rìa đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-16 giờ.

Từ ngày 17-19/5, nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

title=/

Chỉ số tia UV tại Hà Nội trên trang worldweather online

 Hà Nội mới cho biết, trên trang worldweather online, lúc 9h30, chỉ số tia UV đo được tại Hà Nội ở mức 11. Chỉ số này không chỉ trong ngày hôm nay mà cả trong 3 ngày tới.

Thông thường, chỉ số tia UV ở mức từ 3 là bắt đầu gây tổn thương cho da; mức 8-10, thời gian gây bỏng da khoảng 25 phút ngoài nắng. Khi chỉ số tia UV từ mức 11 trở lên, da có thể bị bỏng nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút mà không được bảo vệ. Tia UV ở mức 12 rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì vậy, với thời tiết nắng nóng gay gắt và chỉ số tia UV ở mức cao, người dân nên hạn chế ra ngoài trời; tránh tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian 10h-16h. Nếu buộc phải ra ngoài, cần bôi kem chống nắng, đeo kính râm, mặc quần áo dài tay, đội mũ rộng vành.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: