Loading: Cháy lớn thiêu rụi gần 400m2 nhà xưởng ở Hoài Đức, Hà Nội

Cháy lớn thiêu rụi gần 400m2 nhà xưởng ở Hoài Đức, Hà Nội

(PL&DS) - Người dân đã tri hô và hỗ trợ dập lửa nhưng do trong nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ và các sản phẩm từ gỗ nên không thể khống chế được ngọn lửa.

TTXVN đưa tin, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1/11, một vụ cháy đã xảy ra tại xưởng chế biến gỗ ở làng nghề Lũng Kênh, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo người dân, vào thời điểm trên, khói xuất hiện, ngọn lửa từ góc phía cuối nhà xưởng nhanh chóng cháy lan sang toàn bộ 3 gian liền kề của cùng một chủ hộ khiến người dân xung quanh hoảng sợ. Người dân đã tri hô và hỗ trợ dập lửa nhưng do trong nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ và các sản phẩm từ gỗ nên không thể khống chế được ngọn lửa.

Báo Thanh niên cho biết, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng đến hiện trường tổ chức dập lửa. Bên trong xưởng có nhiều gỗ và mùn cưa nên lửa cháy lớn, lan nhanh, tạo thành cột khói cao hàng chục mét. Đến 12 giờ 20 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang thống kê thiệt hại, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Theo ông Huy - Phó chủ tịch UBND xã Đức Giang, thời điểm xảy ra cháy, 2 công nhân của xưởng đang đi công trình lắp đồ, nên không có ai trong xưởng, đám cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, phần lớn kết cấu của xưởng bị sập đổ, nhiều máy móc, tài sản bị lửa thiêu rụi.

“Bước đầu xác định nguyên nhân cháy là do chập điện, vì khoảng thời gian cháy không có ai bên trong, anh Lê Thiên Đạt (chủ xưởng) cũng nói là do chập điện. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể vẫn đang được điều tra, làm rõ”, ông Huy nói.
 
Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: