Loading: Chân dung 4 nữ nghi phạm bị khởi tố vụ 'xác chết trong bê tông'

Chân dung 4 nữ nghi phạm bị khởi tố vụ 'xác chết trong bê tông'

(PL&DS) - Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 phụ nữ bị điều tra về hành vi 'giết người' trong vụ án 2 thi thể tìm được trong bêtông tại Bình Dương.

Lao động đưa tin, chiều ngày 24/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với nhóm 4 phụ nữ, để điều tra hành vi giết người trong vụ án phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bê tông ngày 15.5 tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, nhóm phụ nữ là nghi can của vụ án nhận quyết định khởi tố bị can gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP. HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ TP. HCM).

title=/

Phạm Thị Thiên Hà (bên phải) là nghi phạm chính trong vụ án nhận quyết định khởi tố bị can từ công an - Ảnh cắt từ clip

Trước đó cơ quan công an cũng đã xác định danh tính và bàn giao thi thể nạn nhân giấu trong thùng nhựa đổ bê tông là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (khoảng 30 tuổi, ngụ TPHCM) về cho gia đình lo hậu sự.

Theo Tuổi trẻ Online, một nguồn tin cho biết quá trình lấy lời khai, một số nghi phạm không hợp tác, trong đó có Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, từng làm giảng viên một trường đại học tại TP.HCM.

Cơ quan điều tra phải thu thập chứng cứ để đấu tranh, đối chứng lời khai với các nghi phạm.

Qua điều tra, bước đầu nhóm người này khai nhận cùng “tu tập” theo một môn phái lạ với hai nạn nhân, trong đó Phạm Thị Thiên Hà là người chủ chốt của nhóm . Trong lúc “tu tập” khổ luyện tại một căn nhà ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Linh nhảy lầu bỏ trốn.

Do rơi từ trên lầu cao xuống, ông Linh bị thương nhưng nhóm này không đưa đi chữa trị mà khiêng vào phòng, sau đó nạn nhân tử vong.

title=/

Nghi can Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang)

Nhóm này đã đưa thi thể ông Linh về căn nhà đã thuê sẵn ở Bàu Bàng, Bình Dương. Tại đây do mùi tử thi ảnh hưởng đến quá trình “tu tập” nên nhóm này đã mua thùng nhựa về bỏ thi thể ông Linh vào đậy nắp đổ bê tông nhựa bên ngoài.

Sau đó nhóm này tiếp tục “tu tập” và xảy ra mâu thuẫn với Thành, nhóm này đã mua kích điện về lừa chính nạn nhân ngất rồi siết cổ đến chết. 3 ngày sau thi thể Thành bốc mùi hôi nên nhóm này tiếp tục mua cát, đá, xi măng về bỏ vào thùng nhựa hình chữ nhật đổ bêtông.

Cuối tháng 4/2019 cả nhóm bỏ đi thuê phòng một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). Rạng sáng 18/5 khi biết công an đang truy tìm, cả nhóm vội vàng chất đồ lên xe ô tô, trả phòng, đang rời khỏi Bình Dương thì bị công an bắt giữ.

Chân dung 4 nữ nghi phạm:

title=/

title=/

title=/

title=/

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: