Loading: Cảnh báo: Đổ mồ hôi ban đêm có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư

Cảnh báo: Đổ mồ hôi ban đêm có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư

(PL&DS) - Các nhà khoa học cho biết, triệu chứng đổ mồ hôi ban đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Báo Tri Thức cho biết, hạ đường huyết, bệnh nhiễm trùng, ung thư hay rối loạn nội tiết tố là những nguyên nhân khiến cơ thể bốc hỏa và đổ mồ hôi vào ban đêm.

Việc đổ mồ hôi đêm nhiều, thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe bạn nên chú ý.

Theo báo VnExpress, các nhà khoa học giải thích cơ chế khiến bạn đổ mồ hôi như tắm vào ban đêm như sau: Thông thường cơ thể tiết mồ hôi để giảm nhiệt độ thân nhiệt trung bình xuống còn (37 độ C) khi môi trường bên ngoài vượt mức giới hạn nhiệt độ trung bình. Có nhiều nguyên nhân khiến thân nhiệt vượt tăng cao, có thể do sức nặng của chăn mền đến quá trình viêm nhiễm trong cơ thể khi bạn bị nhiễm trùng hay mắc một bệnh nào đó. Một số nghiên cứu còn cho thấy nhiệt độ cơ thể tăng là do các chất trung gian kích thích viêm nhiễm tăng theo chu kỳ suốt đêm. Bên cạnh đó là một số điều kiện khác tác động đến hệ thống thần kinh giao cảm, các tuyến mồ hôi, hoặc các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể.

title=/

Đổ mồ hôi ban đêm có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Ảnh: Intenet

Ngoài ra những người lao động chân tay nhiều có thể đổ mồ hôi khi ở nhiệt độ thấp hơn vào ban đêm. Chưa thể khẳng định chắc chắn điều này có phải là nguyên nhân dẫn đến đổ mồ hôi ban đêm không, đổ mồ hôi ban đêm có thể là một dấu hiệu của việc tập luyện quá sức.

Mọi người nên theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình mỗi ngày 2 lần và trong suốt một tuần để xem có cơn sốt nào không. Thông thường, ra mồ hôi ban đêm không phải chỉ là triệu chứng khi một cơ quan nào đó hoạt động sai chức năng mà có thể là cơ thể đang bị trục trặc ở nhiều bộ phận.

Để giảm đổ mồ hôi ban đêm, cách tốt nhất là chữa từ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trong trường hợp đổ mồ hôi đêm do SSRIs gây ra, thuốc chẹn alpha-adrenergic có thể giúp cải thiện triệu chứng. "Tóm lại, nếu thức dậy với tình trạng người ướt đẫm mồ hôi mỗi đêm, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ", tiến sĩ Mold khuyên.

Theo Đào Mai (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: