Loading: Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất

Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất

(PL&DS) - Trứng cút lộn sốt me nóng hổi, chua chua, cay cay sẽ là một món ăn cũng như sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ thích ăn vặt dịp cuối tuần. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Thanhnien.vn cho biết, cút lộn xào me là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp thực hiện món ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 10 -20 quả trứng cút lộn

- 50g me

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng nước mắm

- Ớt, rau răm

- Đậu phộng

Cách làm:

- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng ít muối. Trứng chín bạn lột bỏ vỏ, có thể lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn nếu thích.

- Cho vắt me ngâm vào chén nước ấm.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu phi thơm tỏi đập dập sau đó bạn trút nước cốt me đã ngâm ở trên vào chảo cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, khuấy tan hỗn hợp.

title=/
Ảnh minh họa

- Cho trứng vào đun đến khi nước sốt sệt sánh bao quanh trứng thì tắt bếp, thêm ớt nếu bạn ăn được cay.

- Múc trứng ra dĩa cho thêm rau răm và đậu phộng rang, ăn nóng.

Doisongphapluat.com chỉ cách 2 làm cút lộn xào me

Nguyên liệu:

- Trứng cút lộn: 10-20 quả

- Rau răm: 50g

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Ớt: 3 quả

- Me chín: 50g

- Lạc rang sẵn: 50g

- Bột chiên giòn: 30g

- Chanh: 1 trái

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách làm:

- Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

- Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

- Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

- Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

- Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

- Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

- Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

- Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

- Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

- Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

- Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm:

- Trứng cút lộn phải giữ nguyên trong quá trình chế biến, phần sốt me sền sệt bao quanh.

- Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

Theo An Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: