Loading: Cách làm thịt xào kim chi cay nồng cho bữa cơm ngày thu

Cách làm thịt xào kim chi cay nồng cho bữa cơm ngày thu

(PL&DS) - Món thịt lợn xào kim chi đậm vị cay cay sẽ tuyệt vời khi ăn cùng cơm nóng trong bữa tối của cả gia đình.

Giadinhvietnam.com cho biết, tiết trời thu mát mẻ, bạn có thể chế biến món thịt xào kim chi cho bữa cơm gia đình, vừa ngon, vừa dễ làm.

Nguyên liệu làm thịt xào kim chi

200g thịt ba chỉ, để chọn được thịt ngon bạn nên chọn thịt có màu tươi sáng, không có mùi lạ, sờ vào không bị dính tay và có tính đàn hồi.

50g rau mầm hoặc giá đỗ

100g kim chi hàn quốc

½ củ hành tây

2 tép tỏi

title=/
Ảnh minh họa

2 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

½ muỗng canh đường kính

Danviet.vn chia sẻ cách làm thịt lợn xào kim chi ngon không cưỡng nổi

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu) Kim chi cải thảo cắt ngang rộng khoảng 1 cm

Thịt lợn thái miếng dày 0.5cm

- Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng vào chiên sơ qua.

Thêm kim chi vào xào, đảo đều tay. Sau đó cho hành tây thái miếng cùng chút đường xào với thịt ba chỉ thêm 3 phút.

- Bước 3: Cuối cùng thêm tương ớt vào xào thêm cho gia vị ngấm đều nguyên liệu.

Cho thịt lợn xào kim chi ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm chút hành lá và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt lợn xào kim chi này nhé!

Theo An Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: