Loading: Cách làm chả lá lốt thơm ngon cho cả nhà

Cách làm chả lá lốt thơm ngon cho cả nhà

(PL&DS) - Chả lá lốt là món ăn không cần nhiều nguyên liệu, dễ làm với ít bước nhưng lại thơm ngon bởi vị thơm rất đặc trưng của lá lốt

Zing.vn thông tin, sau ngày dài lao động mệt mỏi, bạn hãy vào bếp trổ tài làm món chả lá lốt hấp dẫn giúp cả nhà đưa cơm, phục hồi năng lượng.

Chả lá lốt là món ăn đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Một bó lá lốt bánh tẻ

- 300 g thịt lợn

- Hành khô 2 củ

- Hành lá

- Bột canh, mì chính, hạt tiêu

title=/
Ảnh minh họa

Cách làm:

- Thịt lợn: Bạn chọn nên có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô. Rửa sạch thịt, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

- Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

- Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán (Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xuyên tăm qua chả để giữ lá).

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

title=/
Ảnh minh họa

- Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

Giadinh.net.vn cho biết, chả lá lốt vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, mùi lá lốt quyện với mùi thịt thơm nức cả mâm cơm nhà. Thay vì làm món chả lá lốt như thông thường, bạn hãy thêm vào đó 1 quả trứng gà miếng thịt sẽ mềm và béo hơn hẳn. Chả lá lốt ăn nóng chấm với nước mắm ớt cay và cơm trắng thì hao cơm lắm đấy nhé!

Phunutoday.vn chỉ ra bí quyết để rán chả lá lốt ngon

– Thịt thì bạn nên chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Thịt thì bạn nên ướp với tiêu và hành lá trước ,sau đó bạn mới ướp nước mắm cho thơm. Ướp chả bằng nước mắm thì sẽ làm cho chả lá lốt sẽ thơm ngon hơn nhé.

– Lá lốt thì trước khi cuốn chả phải lau thật khô. Nếu như để lá lốt ướt thì khi cho vào chảo rán sẽ bị bắn mỡ lung tung, vừa bẩn lại vừa khó rán.

– Khi rán bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh món chả bị quá ngấy vì dầu mỡ. Đặc biệt là, do bạn dùng thịt nạc vai có dắt mỡ giữa các thớ thịt nên khi rán, nên khi mỡ sẽ tiết ra, sẽ vừa giúp làm món chả lá lốt thơm nong mà lại có màu đẹp mắt.

Theo An Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: