Loading: Cách làm bánh giò vừa rẻ vừa ngon

Cách làm bánh giò vừa rẻ vừa ngon

(PL&DS) - Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm không quá khó khăn nhưng bánh giò tuyệt không thua kém các loại bánh khác về hương vị cũng như sự ngon mắt

Doisongphapluat.com đưa tin, bánh giò là một trong những loại bánh đặc trưng mang hương vị của miền Bắc được rất nhiều người yêu thích. Mọi người thường nhầm tưởng rằng bánh giò rất khó làm và phải thật kĩ càng trong khâu chế biến. Có rất nhiều cách làm bánh giò như cách làm bánh giò chay, cách làm bánh giò bột bắp khá độc đáo.

Tuy nhiên,với cách làm bánh giò miền bắc lại cực kì dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể làm cho gia đình mình những chiếc bánh giò vừa ngon vừa đẹp mắt mà không phải chen chúc trong các hàng quán bán bánh giò không đảm bảo vệ sinh nữa. Cùng vào bếp và học cách làm bánh giò miền Bắc ngon đúng vị nào!

Zing.vn thông tin, bánh giò nóng là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến Hà Nội. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

title=/
Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 200 g bột gạo tẻ

- 100 g bột năng

- 600 ml nước hầm xương đun sôi

- 200 g thịt nạc xay

- 3 tai mộc nhĩ

- Nửa củ hành tây

- 4 củ hành khô

- Lá chuối

Chế biến:

- Hòa tan bột gạo tẻ và bột năng với nước hầm xương, nêm chút muối rồi để bột nghỉ 2 tiếng.

- Hành tây, hành khô, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ mang xào cùng với thịt, nêm gia vị cho vừa miệng.

- Sau 2 tiếng, cho hỗn hợp bột vào nồi, bắc lên bếp quấy đều tay để bột không bị vón cục, đến khi bột nửa sống nửa chín là được.

- Lá chuối rửa sạch, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá còn tươi.

- Gập lá chuối dạng hình phễu, cho một lớp bột rồi đến lớp nhân thịt, cho tiếp bột lên trên rồi gấp lại, dùng dây buộc chắc bên ngoài.

- Mang bánh đi hấp, khi nước sôi tầm 20 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh khi còn nóng.

Theo An  Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: