Loading: BV Sản Nhi Nghệ An thừa nhận sự “chậm trễ” trong vụ cháu bé tử vong, xin giải quyết ...nhẹ nhàng

BV Sản Nhi Nghệ An thừa nhận sự “chậm trễ” trong vụ cháu bé tử vong, xin giải quyết ...nhẹ nhàng

PL&DS - Tại cuộc đối thoại với gia đình anh Phạm Ngọc Tịnh (xã Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An) có con 7 tháng tuổi tử vong bất thường khi mới nhập viện và điều trị tại bệnh viện chưa đầy một ngày, lãnh đạo BV Sản Nhi thừa nhận kíp trực có sự "chậm trễ".

Theo ghi nhận của PV PL&DS, sau khi xảy ra vụ việc cháu bé tử vong khiến người nhà bức xúc phản ánh do các y bác sỹ kíp trực tắc trách, lãnh đạo BV cùng với các cơ quan chức năng đã quyết định mở lại chiếc camera tại Khoa hồi sức cấp cứu để xem lại sự việc.

Quá trình xem lại những hình ảnh ghi nhận từ chiếc camera cho thấy người nhà bệnh nhân phản ánh là hoàn toàn chính xác. Cụ thể, đó là việc, dù người nhà đã nhiều lần chạy đi chạy lại nhờ bác sỹ phòng trực can thiệp, xem xét khi cháu Phạm Gia H sức khỏe tiến triển xấu, tím tái dần, tuy nhiên vẫn không nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bác sỹ trực là Cao Nguyên Trường.

“Phải mất khoảng 20 phút, sau khi cháu tôi có biểu hiện ngừng thở, chúng tôi kêu cứu ầm ĩ thì phía nhân viên bệnh viện mới nháo nhào chạy lại. Nhưng khi đó thì cháu tôi chẳng còn sống nữa rồi.” – Người nhà bệnh nhân bức xúc nói.

title=/
Trước những "cáo buộc" của người nhà bệnh nhân, sau khi xem lại hình ảnh lưu từ chiếc camera, lãnh đạoBV Sản Nhi Nghệ An thừa nhận kíp trực chậm trễ khoảng 10 phút. 

Tại cuộc làm việc này, ông Trần Văn Cương – Phó GĐ BV Sản Nhi cũng đã lên tiếng chính thức thừa nhận đội ngũ bác sỹ kíp trực trong thời gian xảy ra vụ việc khiến cháu bé tử vong lỗi có một phần chậm trễ khoảng 10 phút. Nghĩa là dù đã được người nhà cầu cứu xem xét khi sức khỏe cháu bé biểu hiện xấu đi nhanh chóng, nhưng phải mất khoảng 10 phút sau thì bác sỹ trực là Cao Nguyên Trường mới có mặt để kiểm tra tình trạng cháu bé.

Cũng ngay tại cuộc làm việc này, qua trình bày, ông Cương thẳng thắn bày tỏ quan điểm xin các đơn vị chức năng cho BV với gia đình bệnh nhân được giải quyết “nhẹ nhàng” với nhau, tránh sự việc thêm phức tạp, căng thẳng.

Phía người nhà bệnh nhân cho biết, trước sự thừa nhận của lãnh đạo BV Sản Nhi, người nhà đã yêu cầu phía BV phải thực hiện việc kỷ luật đích đáng đối với sự vô trách nhiệm của bác sỹ Trường. Ông Trường phải trực tiếp cùng gia đình đưa cháu bé về quê an táng, đồng thời BV cũng phải hỗ trợ một phần chi phí an táng.

Trước yêu cầu từ phía gia đình cháu bé, lãnh đạo BV và bác sỹ Trường đã chấp nhận những yêu cầu đó. Còn khoản tiền mà phía gia đình yêu cầu BV hỗ trợ một phần chi phí mai táng cho cháu H thì vẫn chưa được hai bên thỏa thuận cụ thể. Sau khi nhất trí hướng giải quyết trên, BV đã làm một biên bản với yêu cầu người nhà cháu H sẽ không kiện cáo, khiếu nại gì thêm về vụ việc.

Đến tối muộn cùng ngày, sau khi những yêu cầu được chấp thuận, gia đình cháu bé mới đưa thi thể cháu bé về quê để mai táng.

title=/
Ông Trần Văn Cương (áo trắng góc trái ảnh) phó GĐ BV cùng với bác sỹ trực Cao Nguyên Trường (ngồi cạnh) chấp nhận mọi yêu cầu từ phía gia đình bệnh nhân và xin các đơn vị chức năng cho BV và người nhà bệnh nhân thỏa thuận xử lý vụ việc một cách "nhẹ nhàng"

Liên quan tới việc một người đàn ông kiên quyết đuổi PV ra ngoài không cho PV tác nghiệp ghi nhận sự việc, BV Sản Nhi cho rằng người đàn ông đó không phải là nhân viên của BV mà khả năng là người của đơn vị chức năng có mặt phối hợp để giải quyết sự việc cùng với BV. PV sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc này trong bài tiếp theo.

Chỉ tính trong năm 2017 và đầu năm 2018, tại BV Sản Nhi Nghệ An đã có ít nhất 5 vụ việc người bệnh tử vong bất thường, người nhà bệnh nhân liên tục tố cáo có sự tắc trách từ phía y bác sỹ của BV này. Và dường như, sau khi các vụ việc liên tiếp xảy ra, sau khi phía BV thỏa thuận được với gia đình bệnh nhân, thì nguyên nhân những cái chết bất thường của bệnh nhân sau đó cũng “chìm xuồng” nhanh chóng.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hoàng Phạm

Bình luận:

Người giỏi không có việc làm. Người có tâm thì đứng ngoài không có nhiệm vụ những kẻ con ông cháu cha ra sức hoành hành thì làm j mà không chết người. Thời buổi bây giờ xem mạng người như cỏ rác. Chỉ có tiền vào túi mới thấy bác nọ thầy kia thăm không thì mất tăm luôn
Nguyên thuong - 15:39, 20/02/2018
Người xưa đã có lương y la tu mẫu vay ma bac sy chi muon an tien cua nguoi nha chu ko muốn dieu tri va co tra h nhiệm với bệnh nhan loai nguoi nhu vay co tu cách de lam.bac sy cứu người hay không nếu ma đặt dia vi vao mịnh con bac sy bi vay ma di bv khac bs se lam dung nhu vay thi nac sy trường se nghi the nao theo toi nên cho cac ekip nay nghi viec het
Tuong phi - 07:57, 20/02/2018
Tại sao vậy. Pháp luật đâu mà xin với xỏ. Cần phải có hình phạt thích đáng với bác sỹ này
Tuấn - 15:31, 19/02/2018