Loading: "Bùng nhùng" tại Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh – Kì III: Phòng Giáo dục & Đào tạo "xin rút kinh nghiệm" những gì?

"Bùng nhùng" tại Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh – Kì III: Phòng Giáo dục & Đào tạo "xin rút kinh nghiệm" những gì?

PL&DS - Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Xuyên cho rằng, sự liên quan đến bà hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phú Minh khiến dư luận xôn xao gần đây là do mâu thuẫn cá nhân.

Liên quan đến vụ việc nhiều phụ huynh học sinh “tố” bà Bùi Thị Hòa - Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) “ăn” tiền của học sinh, chúng tôi đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục & Đạo tạo huyện Phú Xuyên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Luyến – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Xuyên cho hay, sau khi có những thông tin từ người dân, ngày 4/9 Phòng Giáo dục & Đào tạo đã về làm việc với  trường Tiểu học thị trấn Phú Minh. Theo ông Luyến, sự việc xảy ra chưa đúng với phản ánh mà chỉ là do mâu thuẫn cá nhân?

Ngoài ra, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Kim Oanh - Phó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Xuyên cũng cho hay, mọi vấn đề liên quan đến dạy thêm học thêm của các trường trên địa bàn đều đã được phòng chỉ đạo, yêu cầu làm đúng theo quy định.

Năm học 2017-2018 có hình thức trông giữ ngoài giờ, nhưng nếu các trường triển khai thì phải đúng theo hướng dẫn. Thời gian không được quá 2 tiết học và không được dạy văn hóa trong thời gian này.

Về việc trường tổ chức cho học sinh ăn bán trú, bà Oanh cho hay: “Ban đầu trường không hề có ý định tổ chức, nhưng một số ít phụ huynh học sinh có nhu cầu muốn cho con ở bán trú nên nhà trường mới làm. Tuy nhiên, một số phụ huynh học sinh phản ánh thức ăn không đảm bảo nên phòng đã yêu cầu dừng ngay”.

Nói về vấn đề phân chia lớp chọn tại trường tiểu học thị trấn Phú Minh, bà Oanh cho biết, theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo thì hiện tại đã không có hiện tượng trường chuyên lớp chọn, nhưng để có hiện tượng như ở trường Tiểu học thị trấn Phú Minh thì phòng xin rút kinh nghiệm.

“Thực ra không phải là tổ chức lớp chọn, cũng không có hiện tượng "lót tay" cho hiệu trưởng như phản ánh, mà chỉ là nhiều phụ huynh học sinh là người nhà của giáo viên trong trường nhờ xin vào lớp có cô giáo giỏi, viết chữ đẹp. Nên mới xảy ra hiện tượng chênh lệch số lượng. Điều này thì Phòng Giáo dục & Đào tạo xin rút kinh nghiệm, yêu cầu năm học 2017-2018 phải chia số lượng học sinh ra đều các lớp”, bà Oanh giải thích.

title=/
Sự chênh lệch số học sinh giữa các lớp quá lớn. Lớp 5A số học sinh là 56, nhưng lớp 5C chỉ có 29 học sinh?

 Về các vấn đề liên quan đến những khoản thu chi của trường, bà Oanh cho hay đã được bà Hòa giải trình rõ ràng, không có gì khuất tất. Ngoài ra, ban giám hiệu và giáo viên trường tiểu học thị trấn Phú Minh cần thông báo rõ các khoản thu của học sinh cho phụ huynh được biết. Không để tình trạng phụ huynh phải thắc mắc gây hiểu lầm.

Còn những ảnh ánh về việc bà Hòa trì triết và hành hạ học sinh, bà Oanh cho biết bản thân chưa hề nghe ai nói và cho rằng đó là do mâu thuẫn cá nhân của bà Hòa với ai đó nên mới bị dựng chuyện như vậy!?

Thiết nghĩ, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Xuyên cần phải thường xuyên kiểm tra, theo sát hơn nữa trong công tác lãnh đạo, giảng dạy đối với trường tiểu học thị trấn Phú Minh nói riêng và các trường học trên địa bàn nói chung. Tránh những sự việc tương tự, làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của một ngôi trường, ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của thầy cô cũng như chất lượng và môi trường học tập của các em học sinh nơi đây.

Theo Thúy Hồng-Ngọc Khánh /PL&DS

Bình luận:

Ko có gì khuất tất là sai phạm mà chiều qua cho hợp phu huynh trả lại Tiền
Nguyễn Giang - 07:06, 21/09/2017