Loading: Biển quảng cáo “ vẫy ” khách trên đường QL 32, 21

Biển quảng cáo “ vẫy ” khách trên đường QL 32, 21

(PL&DS) - Đã từ lâu, tại hai đầu đường quốc lộ 32 và 21 khu vực thị xã Sơn Tây, Hà Nội xảy ra tình trạng biển quảng cáo của các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mời chào khách hàng

Qua khu vực bến xe Sơn Tây khoảng 200 - 300m là địa phận thuộc phố Điếm Tổng, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ – nơi đường quốc lộ 32 chạy qua, hướng Sơn Tây – Hà Nội, biển quảng cáo tràn ra vỉa hè dành cho người đi bộ, người dân và người tham gia giao thông thường xuyên qua lại khu vực này không hề xa lạ gì với những hình ảnh này.

title=/

title=/

Biển quảng cáo lấn ra sát đường quốc lộ 32, khiến người tham gia giao thông thường xuyên phải lấn sang hoặc đi sát làn đường dành cho ô tô để có không gian cho việc đi lại và tầm nhìn.

 

title=/

title=/

Và xuống tận lòng đường quốc lộ … 

title=/

title=/

 

Là khu vực dân sinh có đường quốc lộ chạy qua, các xe tải trọng tải lớn thường xuyên lưu thông, những biển quảng cáo như thế này liệu có đảm bảo an toàn cho việc tham gia giao thông của người dân?

title=/

title=/

 

Trên đường quốc lộ 21, đoạn qua các xã Sơn Đông, Cổ Đông (thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) và xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) cũng chịu chung cảnh ngộ … Đường vốn dĩ đã hẹp, nay càng hẹp hơn, xe máy, xe đạp, xe ô tô, xe tải … đi chung một làn đường.

title=/

title=/

Các biển quảng cáo đủ kích cỡ “ đua nhau ” lấn ra sát đường quốc lộ sao cho khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu chưa thể đánh giá nhưng về mĩ quan và an toàn giao thông bị đe dọa là điều nhìn thấy trước mắt.

title=/

title=/

 

Hiện tại, thực tế này chưa biết đến bao giờ mới được các cơ quan chức năng có thẩm quyền “quan tâm” và xử lí triệt để, trả lại sự phong quang cho vỉa hè, lòng đường quốc lộ.

Theo Thiện Lương - PL&DS

Bình luận: