Loading: Bé gái hơn một tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy chân

Bé gái hơn một tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy chân

(PL&DS) - Bé gái hơn 1 tuổi nhập viện tại bệnh viện Nhi Đồng 2 với nhiều vết thương trên người, chân gãy nên bác sĩ báo công an. Vào cuộc điều tra, Công an quận 9 xác định Lan là người đã đánh bé nên khởi tố và bắt giam.

VnExpress đưa tin, ngày 13/4, Công an quận 9 (TP HCM) cho biết đã khởi tố Nguyễn Thị Mỹ Lan (33 tuổi) về hành vi đánh đập trẻ em. Do Lan đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại.

Qua điều tra, đầu năm 2018, Lan thấy vợ chồng Nguyễn Bá Duy (26 tuổi, quê Thanh Hoá) và Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, quê Đăk Nông) dẫn 3 con đi thuê phòng trọ trên đường 44, phường Phú Hữu, quận 9. Thấy họ có hoàn cảnh khó khăn, Lan lại nói chuyện rồi cho 1,8 triệu đồng đóng tiền trọ giúp. Khoảng một tháng sau, cô ta tiếp tục cho anh Duy thêm một triệu để về quê thăm gia đình.

title=/

Lan tại cơ quan công an

Không có việc làm ổn định, cuộc sống vợ chồng Duy liên tục khó khăn nên Lan khuyên gửi các con vào chùa hoặc cho những người hiếm muộn. Chị Vân nói nếu cho cũng chỉ cho Lan chứ không đưa ai khác nhưng chồng tỏ ra không đồng ý.

Lan thấy vậy mới nói "Tụi em muốn chị đưa tiền đúng không?" rồi đưa 5 triệu đồng cho Duy và dẫn một bé gái hơn tuổi về nuôi. Vợ chồng anh Duy sau đó dẫn hai con còn lại đi đâu không rõ.

Khi nuôi, bé hay khóc nên Lan tức giận dùng ca nhựa, bô đánh lên lưng, đầu. Đêm 7/3/2018, khi cháu gái không chịu ăn, bị Lan dùng khúc gỗ đánh vào chân. Cô ta sau đó thấy bé gãy chân nên đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị.

Lan dùng khai sinh của con gái ruột để làm thủ tục nhập viện. Trong quá trình chữa trị, bác sĩ nghi bé bị bạo hành nên báo công an.

title=/

Bé gái bị mẹ nuôi đánh gãy chân. Ảnh: Quế Biên

SGGP cho biết, kết quả giám định pháp y cho thấy, bé gái bị gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều vết thương cũ ở tay, chân... cháu bé với tổng tỷ lệ thương tật là 58,63%.

Sau khi có kết luận điều tra bước đầu, công an xác định bà Lan có hành vi đánh đập cháu bé. Tuy nhiên, do bà ta còn nuôi con nhỏ (dưới 36 tháng) nên công an đã cho tại ngoại chờ xử lý sau.

Riêng cháu bé, Công an quận 9 cho biết, do chưa đủ căn cứ xác định cháu gái trên là con của Duy và Vân nên đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh - Xã hội quận 9 đề nghị bố trí cho bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến khi Duy và Vân đủ cơ sở chứng minh là cha mẹ đẻ của cháu.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: