Loading: Bật mí thêm cho chị em một công thức nấu gà siêu ngon cực hợp với những ngày thời tiết se lạnh

Bật mí thêm cho chị em một công thức nấu gà siêu ngon cực hợp với những ngày thời tiết se lạnh

(PL&DS) - Ngày se se lạnh thưởng thức món gà luộc làm theo công thức mới này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn khiến chồng con gắp lia lịa.

Gia đình mới đưa tin, ngày se se lạnh thưởng thức món gà luộc làm theo công thức mới này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn khiến chồng con gắp lia lịa.

Thay vì chế biến thịt gà theo những cách thông thường, vào ngày thời tiết trở lạnh thế này chị em hãy học ngay công thức nấu gà mới mẻ này để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- Gà ta

- Hành lá, ớt, gừng

- Ớt khô, dầu tiêu, hạt tiêu xay

- Muối, rượu nấu ăn, đường trắng

- Giấm, dầu ăn

Cách làm:

title=/

- Gà ta làm sạch. Cho vào nồi sạch rồi thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào rồi đun sôi. Để khoảng 15 - 20 phút cho gà chín thì vớt ra cho vào bát nước đá để thịt gà nhanh nguội đồng thời giúp da giòn ngon hơn.

Dân Việt cho biết, trong gà có một tuyến hôi hoạt động rất mạnh. Khi giết xong muốn khử mùi hôi của gà, ta ngâm gà vào nước có pha muối, hồ tiêu và bia khoảng một tiếng, sau đó mới vớt ra để chế biến thì mùi tanh, hôi sẽ không còn nữa...

Khi mua gà đông lạnh ở chợ hoặc siêu thị về, do để trong thùng lạnh cùng với các thực phẩm khác nên gà rất dễ bị nhiễm mùi. Muốn khử các tạp mùi đó, phải ngâm gà vào n­ước gừng chừng 3 đến 5 phút sau đó mới vớt ra để chế biến thì gà sẽ t­ươi trở lại và các tạp mùi cũng đ­ược trừ khử.

title=/

 - Chặt gà thành miếng vừa ăn và xếp ra đĩa sâu lòng.

title=/

 - Cho hạt tiêu, muối, dầu tiêu, đường trắng, nước tương, giấm, ớt tươi cắt miếng vào bát rồi trộn đều và rưới lên trên đĩa thịt gà.

title=/

 - Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi, thêm hạt tiêu vào rồi rưới phần dầu tiêu này lên trên gà.

title=/

 Nếu không quá vội hãy bảo quản món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh để thịt gà ngấm gia vị và ngon thơm hơn nhé.

title=/

Thịt gà luộc sẽ thơm ngon, lạ miệng hơn nhờ công thức đặc biệt này. Phần thịt gà thấm đẫm nước sốt, chút cay cay của ớt, vị thơm ngọt của thịt gà ta hòa quyện tạo nên món ăn tròn cả hương lẫn sắc.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: