Loading: Bắt đối tượng vận chuyển hơn 2,5 tấn pháo lậu vượt biên về Việt Nam

Bắt đối tượng vận chuyển hơn 2,5 tấn pháo lậu vượt biên về Việt Nam

(PL&DS) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục xử lý.

Báo Biên phòng đưa tin, ngày 10/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, BĐBP Cao Bằng chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 2,5 tấn pháo lậu qua biên giới. Đây là số lượng pháo được bắt giữ lớn nhất trong những năm gần đây trên địa bàn.

Theo đó, vào lúc 8 giờ 50 phút ngày 10/10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát biên giới, tại xóm Lũng Om (thuộc mốc 941), xã Đại Sơn, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều người mang vác thùng các tông từ phía Trung Quốc sang tập kết tại một lán tạm phía Việt Nam. Tổ tuần tra đã bắt được đối tượng Đàm Diệu Phi (SN 1969), quốc tịch Trung Quốc, cùng 116 thùng các tông có chứa dây pháo các loại với tổng trọng lượng hơn 2,5 tấn.

title=/
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng. Ảnh: Huy Dương

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật và chuyển, bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục xử lý.

Trước đó báo Dân sinh cũng cho biết, ngày 25/9/2018, tại địa phận huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lực lượng Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Kiểm lâm cơ động (Hà Tĩnh), phát hiện và bắt giữ xe ô tô khách mang BKS Lào do Nguyễn Đức Quang, SN 1975, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, (Nghệ An) điều khiển trong lúc đang vận chuyển 16 kg pháo hoa và pháo nổ được cất giấu tinh vi trong xe.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Nguyễn Đức Quang khai nhận: Vào ngày 18/9, đối tượng xuất cảnh sang Lào, đến tỉnh Xavanakhet để mua số pháo nói trên đưa về Việt Nam với mục đích sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo Trịnh Ân (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: