Loading: Bảo Thanh nói gì khi bị tố làm việc không chuyên nghiệp, quỵt tiền doanh nghiệp?

Bảo Thanh nói gì khi bị tố làm việc không chuyên nghiệp, quỵt tiền doanh nghiệp?

(PL&DS) - Trước lời tố làm việc không chuyên nghiệp, tự ý hủy lịch trình làm việc, quỵt tiền đặt cọc gây thiệt hại cho doanh nghiệp, nữ diễn viên Bảo Thanh chính thức lên tiếng.

Gia đình mới đưa tin, mới đây, cư dân mạng xôn xao trước tin đồn nữ diễn viên Bảo Thanh làm việc không chuyên nghiệp vì đơn phương phá vỡ hợp đồng quảng cáo mặc dù hai bên đã thống nhất trước đó, đồng thời "quỵt" số tiền đặt cọc gây ra thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp.

Trước sự việc này, Bảo Thanh đã chính thức lên tiếng. Theo đó, diễn viên "Sống chung với mẹ chồng" khẳng định không hề có chuyện cô và phía doanh nghiệp kia đã kí kết hợp đồng hợp tác, vì thế việc tố cô vi phạm hợp đồng là hoàn toàn sai sự thật và bóp méo danh dự của mình.

Ngoài ra, Bảo Thanh cũng cho biết hành vi của doanh nghiệp này là bôi nhọ và làm xấu hình ảnh của mình trước công chúng. Nữ diễn viên chia sẻ:

"Tôi - diễn viên Bảo Thanh xác nhận: Có nhận lời sẽ đóng quảng cáo cho đơn vị nói trên, tuy nhiên hai bên chưa hề ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ với nhau. Vì vậy tôi thấy rằng: Việc cho rằng Bảo Thanh "vi phạm hợp đồng" là hoàn toàn sai sự thật.

title=/

Diễn viên Bảo Thanh

Thứ hai, căn cứ lập Hợp đồng hợp tác giữa hai bên là: Luật Thương mại 1997, Pháp lệnh hợp đồng kinh tế 1989 đều đã hết hiệu lực và được thay thế bằng các quy định mới.

Một Hợp đồng mẫu đã bị vô hiệu theo quy định của Pháp luật không có đủ căn cứ cơ sở để vin vào đó bôi nhọ danh dự nhân phẩm và uy tín của tôi.

Theo quy định của pháp luật, khi có tranh chấp dân sự xảy ra, các bên tranh chấp có thể giải quyết bằng 4 phương thức: Thương lượng, hòa giải, trọng tài và Tòa án.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này chưa có bất kì thông báo bằng văn bản chính thức nào đến tôi mà đã đưa ra thông cáo báo chí với những cáo buộc khẳng định thông tin sai sự thật như vậy với mục đích ý đồ quá rõ ràng là muốn bôi nhọ làm xấu hình ảnh của tôi trước công chúng".

Công lý cho biết, trước đó, một spa đã gửi thông tin tố cáo Bảo Thanh đơn phương phá vỡ hợp đồng quảng cáo và quỵt luôn số tiền mà spa này đã đặt cọc trước đó.

title=/

Phía doanh nghiệp cũng cung cấp thông tin hai bên trao đổi qua email có xác nhận của Bảo Thanh

title=/

Hình ảnh diễn viên Bảo Thanh tại buổi làm việc với ekip ngày 29/9/2018

Cụ thể, theo thông tin từ công ty thẩm mỹ, trong kịch bản được gửi cho diễn viên Bảo Thanh ngày 29/9/2018, công ty đã trao đổi và yêu cầu Bảo Thanh để mặt mộc thực hiện quay quảng cáo. Diễn viên Bảo Thanh đã đồng ý và yêu cầu chuyển trước 100% giá trị hợp đồng, tương ứng là 60.000.000 đồng.

Công ty đã chuyển vào tài khoản của diễn viên Bảo Thanh số tiền trên, ngày 29/9/2018, khi đến địa điểm quay, Bảo Thanh lại xuất hiện với khuôn mặt trang điểm đậm, sai phạm với hợp đồng và kịch bản mà hai bên đã thỏa thuận trước đó. Các đạo diễn, trợ lý đạo diễn đã liên tục trao đổi về việc trang điểm quá đậm của cô để tìm ra thỏa thuận cuối cùng.

Cho rằng, Bảo Thanh cố ý làm trái kịch bản, yêu cầu ê kíp phải chụp đẹp với lớp trang điểm dày, như vậy là sai với hợp đồng, kịch bản, và cách làm việc không chuyên nghiệp, sau gần 1 tiếng đồng hồ thuyết phục bất thành của ê kíp quay hình, diễn viên Bảo Thanh bỏ về, gây thiệt hại cho doanh nghiệp khoảng 30.000.000 đồng”.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: