Loading: Bác sĩ BV Mắt TƯ gác chân lên ghế “đối thoại” với bệnh nhân: Bộ Y tế yêu cầu giải trình

Bác sĩ BV Mắt TƯ gác chân lên ghế “đối thoại” với bệnh nhân: Bộ Y tế yêu cầu giải trình

(PL&DS) - Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã lập tức yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình về vụ việc này.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình hình ảnh một bác sĩ của bệnh viện này gác chân lên ghế khi đối thoại với người bệnh.

Sáng nay, 12-9, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, chiều qua (11-9), nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về thông tin cán bộ Bệnh viện mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã lập tức yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình về vụ việc này.

Trước đó, Infonet cho hay, mạng xã hội chia sẻ một clip của ông bố đưa con đi khám mắt tại phòng khám nhi của Bệnh viện Mắt trung ương bức xúc việc bác sĩ khám mắt nhưng không dùng thiết bị máy móc và gác chân lên ghế khi nói chuyện với bệnh nhân.

Theo như lời của người bố bệnh nhi, anh muốn bác sĩ khám lại bằng máy móc vì cháu bé bị cận thị nhưng bác sĩ chỉ vạch mắt của cháu ra khám và kết luận cận thị nặng.

Khi bố bệnh nhi quay lại đối chất với bác sĩ đòi khám lại. Bác sĩ này đã giải thích cho họ, tuy nhiên điều khiến người bệnh bức xúc đó là tư thế ngồi của bác sĩ.

Vừa nói chuyện với bệnh nhân nhưng bác sĩ này vẫn để chân lên ghế ngồi của bệnh nhân và nói chuyện.

Clip nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều cho rằng tư thế ngồi phản cảm. Khi Bộ Y tế đang cố gắng đưa ra đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và muốn ngành y tế trở thành ngành phục vụ như ngành hàng không, người bệnh như thượng đế thì clip này lại khiến cho hàng nghìn người thất vọng.

Có bình luận cho rằng “không biết trình độ chuyên môn của bác sĩ này thế nào nhưng tư thế ngồi như này trước mặt bệnh nhi đã rất phản cảm”.

Cũng theo báo an ninh Thủ đô, cuối ngày hôm qua, 11-9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip quay tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của nữ bác sĩ kể trên. Trong báo cáo này, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, ngay khi nhận được thông tin này, Bệnh viện đã thành lập Tổ công tác để làm rõ sự việc.

Kết quả, sau khi xem lại video clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21-7-2017. Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh viết bản tường trình. Chiều 11-9, Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, bác sĩ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: