Loading: Bà Hiệu trưởng trường mầm non Phù Hóa thừa nhận mượn giấy khai sinh để kê khống số học sinh

Bà Hiệu trưởng trường mầm non Phù Hóa thừa nhận mượn giấy khai sinh để kê khống số học sinh

(PL&DS) - Thời gian gần đây PL&DS nhận được nhiều phản ánh của phụ huynh học sinh tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình về sai phạm trong công tác quản lý của bà Trần Thị Chiên – Hiệu trưởng trường mầm non xã Phù Hóa.

Chúng tôi tìm về nhà một số phụ huynh trên địa bàn xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thì được biết, thời gian trước có cô giáo về tận nhà mượn giấy khai sinh của nhiều học sinh nhóm trẻ có năm sinh 2016 để đăng ký số lượng học sinh cho đủ số lượng.

Thế nhưng thực tế nhiều phụ huynh học sinh cho hay con của họ vẫn đang còn ở nhà từ đầu năm tới giờ chưa hề tới trường.

Phụ huynh Phạm Thị T. – xóm Trung Tiến có con trong nhóm trẻ cho mượn giấy khai sinh cho biết: “Trước đó có cô giáo đến tận nhà nài nỉ mượn giấy khai sinh của của con, tôi không hiểu chuyện gì nên cũng cho mượn vì nghe cô giáo nói để đăng ký cho con đi học không mất tiền, nhưng đến nay con tôi ở nhà chưa đi học”.

title=/

Bà Trần Thị Chiên hiệu trưởng trường mầm non Phù Hóa

Tại buổi làm việc với chúng tôi về việc có hay không việc mượn giấy khai sinh để lập khống số lượng học sinh, bà Trần Thị Chiên - Hiệu trưởng trường mầm non Phù Hóa thừa nhận: “Có mà ít thôi". Và phân bua thêm rằng "do áp lực chỉ tiêu nên đã làm vậy”. Nhưng trên thực tế thì số lượng học sinh lớp mầm (độ tuổi khai sinh 2016) trên danh sách báo cáo là 38 trẻ, học tại trường chưa đầy 20 trẻ.

Chúng tôi cũng tiếp nhận thông tin rằng, việc mượn giấy khai sinh của những trẻ chưa đi học để khai khống học sinh cho đủ số lượng không chỉ vì đối phó áp lực chỉ tiêu mà còn là chuyện khai man thành tích.

Chưa kể tới, số lượng học sinh đông đồng nghĩa với trường mầm non Phù Hóa có thể xin tuyển thêm giáo viên và nhận cô nuôi vào làm việc, cùng với đó là các nguồn hỗ trợ chi phí học tập, hoạt động của mỗi cơ sở. Phải chăng đó mới là mục đích sâu xa mà bà Hiệu trưởng hướng tới?

Tiếp nhận thông tin từ chúng tôi, ông Phan Thanh Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch cho biết: Sẽ cho thành lập đoàn kiểm tra và xử lý. Nhưng đến bao giờ thì chưa biết?

Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch sẽ trả lời ra sao về vụ việc này? Nếu thật sự việc làm của bà Chiên là để nhằm vào lợi ích kinh tế, người đứng đầu là Hiệu trưởng trường mầm non Phù Hóa sẽ bị xử lý ra sao?

PL&DS sẽ thông tin tiếp về sự việc này.

 

                                                                                            Theo Ngọc Tình/PL&DS

Bình luận:

Đề nghị nhà báo về điều tra thêm các khoản thu nộp của học sinh
Cao Thái Bình - 07:23, 27/10/2018