Loading: An Giang xác minh thông tin bắt được cặp rắn hổ 60 kg ở núi Cấm

An Giang xác minh thông tin bắt được cặp rắn hổ 60 kg ở núi Cấm

(PL&DS) - Một nhóm công nhân và kỹ sư người Ấn Độ đã phát hiện và bắt được cặp rắn hổ mây khủng gần 60 kg ở núi Cấm, An Giang.

Tuổi trẻ Online đưa tin, đại diện Tập đoàn Sao Mai cho biết khoảng 2 tuần nay, các công nhân và kỹ sư người Ấn Độ tham gia lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới chân Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, đã phát hiện và bắt được nhiều rắn hổ mây.

Đáng chú ý, trong nhóm này có 2 con rắn trọng lượng khoảng 60kg, chiều dài khoảng 6m đến 7m/con.

"Các con nhỏ kia đang chờ làm chuồng để tiếp tục nuôi tại Khu du lịch Tức Dụp phục vụ du khách" - vị này nói.

title=/

Hai con rắn hổ mây đang được nhốt trong chuồng tại đồi Tức Dụp ở An Giang. Ảnh: An Phú

Ngày 14/5, ông Trương Vĩnh Thành - phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai - cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu đem toàn bộ số rắn bắt được về Khu du lịch Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn để phục vụ du khách tham quan, thưởng ngoạn ở vườn thú.

VnExpress cho biết, chiều cùng ngày 14/5, ông Lý Vĩnh Định - Hạt trưởng kiểm lâm huyện Tri Tôn cho biết, đã cử lực lượng xuống khu du lịch kiểm tra, xác minh cặp rắn đang được nuôi nhốt nguồn gốc từ đâu để có hướng xử lý.

title=/

Sau khi bắt xong, lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai đã đưa cặp rắn hổ mây "khủng" vào Khu du lịch Đồi Tức Dụp để phục vụ du khách tham quan - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Định, rắn hổ mây thuộc nhóm 1B. Đây nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Rắn hổ mây hay rắn hổ mang chúa (tên khoa học Ophiophagus hannah) là loài rắn thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ) phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là khoảng 7 m.

Núi Cấm còn được gọi là Núi Ông Cấm hay Thiên Cấm sơn, là một trong 7 ngọn núi ở An Giang. Núi Cấm cao 705 m, cao nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Người dân địa phương cho biết, vùng núi Cấm ngày xưa cây cối tốt tươi, có rất nhiều hươu, nai, hổ, báo..., đặc biệt là rắn hổ mang chúa.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: