Loading: Ám ảnh kinh hoàng khi giảm béo tại Hebe clinic & Spa - Kỳ I: Mê muội chìa...bụng ra tiêm

Ám ảnh kinh hoàng khi giảm béo tại Hebe clinic & Spa - Kỳ I: Mê muội chìa...bụng ra tiêm

(PL&DS) - Nhận được bức thư kể lại quá trình đi giảm béo “cận kề cái chết” tại cơ sở thẩm mỹ Hebe clinic & Spa từ bạn đọc, Pháp luật & Dân sinh đăng tải bức thư này

Mới đây, Pháp luật & Dân sinh nhận được một bức thư gửi qua mail của một bạn đọc tên Hương (tên nhân vật đã được thay đổi) kể lại nỗi ám ảnh như "vào cửa tử" khi đi giảm béo tại cơ sở thẩm mỹ Hebe clinic & Spa (số 171 Bùi Thị Xuân, Hai bà Trưng, Hà Nội). Nhận thấy việc chia sẻ là cần thiết, Pháp luật & Dân sinh xin đăng tải bức thư này.

"Giăng |bẫy"

“Cuối năm 2018, khi mình đang xem qua facebook thấy bài quảng cáo của Thẩm mỹ Hebe với nội dung “Hebe Clinic & Spa tự hào là chuyên gia số một về công nghệ giảm béo hiệu quả, là đơn vị tiên phong mang đến siêu phẩm “rũ bỏ mỡ thừa” đình đám super contri lipo – Giảm béo không phẫu thuật, không xâm lấn – chỉ một lần duy nhất từ Tây Ban Nha sang Việt Nam… tặng 70% toàn  bộ liệu trình”.

Nghĩ bụng cơ sở thẩm mỹ ở phố trên phố, giảm giá 70% mà cải thiện tới 20cm không cần phẫu thuật xâm lấn thật quá khó tin. Nhưng do tiện đường đi làm nên mình cũng qua xem họ tư vấn ra sao để có thêm kinh nghiệm làm đẹp. Vậy là sau khi ấn vào mục quan tâm trên bài quảng cáo, mình nhận được điện thoại của em tự xưng là Huyền tư vấn về dịch vụ trên và tha thiết mời sang cơ sở thẩm mỹ Hebe clinic & Spa thăm khám đo lượng mỡ thừa rồi đồng ý hẹn 4h chiều ngày 15/12/2018 sẽ đến.

title=/

Quảng cáo trên trang page về dịch vụ giảm béo của cơ sở thẩm mỹ Hebe clinic & Spa - Ảnh: Chụp màn hình

Đúng hẹn, 4h chiều ngày 15/12/2018 mình có mặt tại thẩm mỹ Hebe (số 171 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng). Một bạn tên Trang tự giới thiệu mình là chuyên gia giảm béo (Trang mặc áo bluse trắng của bác sĩ), nói: “Em sẽ thăm khám lượng mỡ thừa cho chị, mời chị nên cân để em đo”, Trang ghi lại các chỉ số vào giấy, sau đó lấy thước đo 3 vòng ở eo của mình. 

Tiếp đó, Trang giới thiệu: Công nghệ giảm béo của bên em là số một châu Âu, cấy tinh chất để giảm béo", mình hỏi luôn là cấy có phải là tiêm không, Trang trả lời rằng "không ạ, bên em chỉ xoa tinh chất và dùng máy 9 đầu hoặc một đầu để mát xa". Mình bảo nếu mà tiêm không hiệu quả đâu, vì cô em gái mình đi tiêm ở thẩm mỹ nổi tiếng có giảm được tý nào đâu. Trang khẳng định “không biết bên ấy làm thế nào chứ bên em thì chị thấy hiệu quả ngay từ ngày hôm sau và sau 45 ngày thì giảm được từ 15cm đến 20 cm cả 3 vòng”.

Mình nói:  “Chị đã phẫu thuật nhiều lần, huyết áp thấp, hơi có vấn đề về tim mạch, rối loạn tiền đình, đau dạ dày hành tá tràng, chị yếu như vậy có sử dụng được phương pháp giảm béo của bên em không và biện pháp của bên em cam kết là không xâm lấn, không tiêm đúng không?”. Nhân viên này vẫn quả quyết “bên em chỉ dùng máy tác động một lần duy nhất và chỉ tác động vào phần mỡ thừa nên không ảnh hưởng đến sức khỏe chị ạ! Chị cứ yên tâm…”.

Bạn Trang thuyết phục gần 1h đồng hồ, thấy mình chưa tin và định đi về thì Trang gọi thêm quản lý tên Mai vào thuyết phục. Mai kể có 3000 khách hàng đã giảm béo hiệu quả và tiếp tục khẳng định "đây là phương pháp giảm béo bằng tinh chất của châu Âu không xâm lấn, không tiêm chích chỉ bôi trên bề mặt da và dùng máy 9 đầu hoặc một đầu để mát xa thôi!".

Mình có nói lại việc mình từng phẫu thuật nhiều lần và có tiền sử bệnh, Mai vẫn khẳng định “bên em chỉ bôi tinh chất, tinh chất là những enzim được chiết xuất từ rau củ quả có tác dụng tiêu mỡ, không ảnh hưởng đến sức khỏe chị ạ, chị cứ yên tâm chị không tin em cho chị số điện thoại của chị khách vừa làm ba tháng, giảm được 18 cm…”.

title=/
"Bác sĩ" và nhân viên phụ trong quá trình tiêm giảm béo cho chị Hương.

Lăn tăn, mình gọi cho bạn mình là chủ Spa thì nhận được lời khuyên "giảm mỡ bụng và đẹp như tư vấn nói thì chỉ có 1 cách là đi phẫu thuật tách mỡ, phương pháp ấy nguy hiểm mà vẫn bị béo lại, ngoài ra ko có phương pháp nào một lần mà giảm được mỡ cả." Mình quyết định không làm và ra về.

Lễ tân Mai lại bảo “chị cứ gọi điện cho khách nhà em đi, nhà em đã làm mấy năm nay và làm cho 3000 khách hàng rồi các diễn viên cũng đến đây làm, không an toàn thì nhà em làm sao phát triển được 8 cơ sở, chị làm từ giờ đến Tết là đẹp…” rồi đưa cho mình số điện thoại mà theo Mai là "khách hàng" từng dùng dịch vụ giảm béo tại đây. 

Những câu nói của Mai khiến mình nghĩ tới mong muốn làm đẹp để hâm nóng tình cảm vợ chồng đang nguội dần lâu nay, mình bấm máy gọi cho "chị khách" do Mai giới thiệu. Người phụ nữ bày tỏ cảm giác hạnh phúc khi giảm được ba vòng bụng, mỗi vòng 18cm và lại mặc được váy. Thấy mình chưa tin, Mai cho số của một cô khách được giới thiệu "cô này 60 tuổi già hơn chị nhiều, bụng to hơn chị và yếu hơn chị nhiều, cô còn dùng 40 lọ tinh chất/ lần, giảm 15cm."

Qua điện thoại, cô ấy cũng nói là có giảm vòng thì 8cm, vòng thì giảm 15 cm và không đau, cô định làm thêm 1 lần nữa. Nghe cô nói cô là giáo viên nên mình tin tưởng phần nào.

Mai nói tiếp "nếu chị làm giảm béo ở các thẩm mỹ thì sau khi gảm béo cho chị họ còn bắt chị uống thêm trà, hoặc thuốc giảm cân, nhưng bên em chỉ cần làm một lần duy nhất, ngoài ra em còn tặng thêm cho chị một liệu trình 10 buổi làm săn chắc, điêu khắc vùng eo cho chị và hai hộp sản phẩm trị giá quà tặng là 13 triệu, chị là khách hàng duy nhất được em tặng nhiều như thế.

Bụng của chị phải làm 1 liệu trình 25 ống tinh chất, mỗi ống là 1.300.000đ/lọ  nhưng em chiết khấu cho chị là 930.000đ/lọ x 20 lọ = 24.000.000đ/ liệu trình." Lúc này không phải mình ham quà tặng hay hay ham rẻ mà mình thật sự muốn đẹp hơn nên đồng ý làm.

Mình đề nghị trả trước 10.000.000đ và dùng thử 15 ống và ngay lập tức được chấp nhận, số tiền trả trước được đưa về "tài khoản của giám đốc".

10 triệu bay vèo theo 15 mũi tiêm

Lúc này nhìn đồng hồ đã 18h30’, mình vừa đói vừa tụt huyết áp bảo Mai và Trang là chị đang bi tụt huyết áp có lẽ không làm được đâu. Mai sai nhân viên mang ra cho mình 5 chiếc bánh gạo và 1 cốc sữa tươi, mình chưa kịp ăn xong thì một nhân viên khác mời mình nên phòng.

Vừa vào phòng, một nhân viên khác đi găng tay và xoa thuốc mát xa cho mình. Phải nói là đau như "vặt thịt" vì em ấy đeo gang tay cao su, mình nghĩ chắc thuốc tan mỡ thật nên em ấy sợ nhây ra tay nên mới đi như vậy. Sau khi massage bạn ấy lại ủ thêm một lớp thuốc nữa, dùng màng nilon bọc kín bụng.

Lúc này đã được 60 phút như quảng cáo, mình hỏi “xong chưa”, em ấy trả lời “chưa xong ạ! Giờ em đi lấy tinh chất để bác sỹ làm cho chị ạ…”. Ôi! Thế mà bảo 60 phút là xong. Em ấy đánh mỡ bụng, mình đau không khóc được nên càng choáng, mình bảo em lấy thêm sữa cho mình uống, rồi em đi xuống tầng một. Sau khoảng 80 phút em ấy đi lên cùng một "bác sĩ" và một xe dụng cụ y khoa, nhìn qua chẳng thấy cái máy nào, em nhân viên lau lớp kem ủ trên bụng mình và vị bác sĩ giới thiệu “chị là bác sĩ Thủy sẽ cấy tinh chất cho em”.

title=/

"Bác sĩ" Thủy - người tiêm giảm béo cho chị Hương

Sau đó "bác sĩ" cầm hai lọ mầu nâu cho mình nhìn qua rồi lại quay lại bàn dụng cụ, pha thuốc, mình nhìn qua thấy mấy một đống xi lanh loại nhỏ. Chột dạ hỏi “chị ơi phải tiêm ạ", bác sĩ bảo “phải tiêm mới giảm được mỡ chứ”. Mình giãy nảy “em không tiêm đâu, em sợ tiêm nhất trên đời, nhất định em không tiêm đâu". Vị bác sĩ nói “em buồn cười nhỉ không tiêm sao giảm được mỡ, có người còn tiêm một lúc 100 mũi ấy chứ chỉ tiêm dưới da một tý thôi mà”.

Mình nghĩ dưới da là tác động vào các mạch máu rồi còn da mới mỡ gì nữa. Bác sĩ nói “chính chị còn tiêm cho chị hai lần mỗi lần 40 mũi đây em này, chị pha xong thuốc rồi giờ tiêm trên da thôi gây tê rồi còn sợ gì nữa”…

Lúc này mình lại hỏi“em đã phẫu thuật nhiều lần, bị huyết áp thấp, hơi có vấn đề về tim mạch, bị rối loạn tiền đình, đau dạ dày hành tá tràng, em yếu như vậy tiêm là em ngất và sốc thuốc đấy”. Bác sĩ bảo “không sao người ta tiêm 100 mũi người ta có kêu như em đâu”.  Rồi vội vã tiến gần lại tiêm cho mình, bác sĩ cầm tay và bảo “chị tét thử thuốc cho em nhé”, thế là chị bác sĩ thử rồi lại di chuyển xuống phần bụng để tiêm ngay.

Mình hoảng quá bảo bác sĩ “chị cho em một giây để em chuẩn bị tinh thần, rồi mình lấy tai phone cho vào tai mở nhạc thiền to để nghe, mắt nhắm chặt hai tay nắm lại lên gân, tư thế đối diện với cái chết. Sau khi tiêm xong cho mình bác sĩ bảo “xong rồi có một tý thôi mà em làm như....” rồi chạy xuống tầng một xem bóng đá. Tổng cộng đã có 15 mũi tiêm cắm vào bụng mình. Mình thấy rất đau và choáng, nằm lại giường khoảng 10 phút thì em nhân viên phụ bảo là phải về vì đã muộn.

Dù đau và choáng cũng cố xuống dưới để cho em nhân viên kia về. Xuống dưới nhà đã thấy Mai chuẩn bị sẵn một túi và đưa cho mình rồi nói “quà của chị đây” và cho mình một bản hợp đồng chỉ luôn chỗ ký. Mình ký luôn vì tưởng ký để nhận quà, lúc này mình vừa đau đầu và buồn nôn, nghĩ chắc là do mình đói quá vì lúc này cũng khoảng 9 giờ tối rồi. Trong cái túi có một lọ thuốc và một lọ trà bảo mình về uống theo chỉ dẫn. Mình bảo “làm sao phải uống chị không uống đâu”, Mai bảo “chị uống thì mới đào thải được mỡ chứ”.… Mình ngồi thêm mấy phút cho đỡ choáng rồi về.

(Còn nữa...)

Theo Ngọc Khánh/ PL&DS

 

Bình luận: