Loading: 61 bác sĩ xin nghỉ việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

61 bác sĩ xin nghỉ việc tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

(PL&DS) - Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), trong vòng 3 năm từ 2016-2018, đã có 61 bác sĩ của đơn vị gửi đơn xin nghỉ việc.

Báo Tin Tức đưa tin, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết nguyên nhân khiến các bác sĩ xin nghỉ việc là do thu nhập thấp, áp lực công việc cao, làm việc trong môi trường căng thẳng và bệnh viện xa khu vực trung tâm. Bác sĩ Nguyễn Đại Phong đánh giá, việc nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tạo ra một luồng tâm lý không tốt cho những bác sĩ đang công tác, đặc biệt trong bối cảnh bệnh viện đang quá tải do bệnh nhân ngày càng đông.

title=/

BVĐK vùng Tây Nguyên nơi có 61 bác sĩ xin nghỉ việc trong 3 năm qua. Ảnh: Báo Infonet

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã báo cáo tình trạng nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại đơn vị cho Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Sở Y tế Đắk Lắk nhằm tìm cách khắc phục.

Báo Infonet cho biết, liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, phía Sở đã nắm được thông tin về trường hợp 61 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc trong thời gian qua.

Hiện tại, phía Sở Y tế đang xây dựng đề án thu hút nguồn nhân lực trong ngành y tế trình UBND tỉnh Đắk Lắk.

“Nếu đề án được thông qua, ngành y tế của tỉnh nhà sẽ thu hút được đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao”, lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: