Loading: 26 trạm thu phí tự động không dừng đã đi vào hoạt động

26 trạm thu phí tự động không dừng đã đi vào hoạt động

(PL&DS) - Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang yêu cầu các nhà đầu tư BOT bàn giao toàn bộ trạm thu phí cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí trước ngày 30/3/2019 để triển khai thu phí tự động không dừng.

Báo Hà Nội mới đưa tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đã triển khai vận hành thu phí tự động không dừng (VETC) được 26 trạm với 91 làn thu phí không dừng. Đồng thời, đang vận hành kiểm tra thử 7 trạm với 18 làn thu phí không dừng. 

Đến nay, đã có 364 điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ đầu cuối, trong đó 134 điểm tại các trung tâm đăng kiểm, 24 điểm dịch vụ tại trạm thu phí, 210 đại lý và cộng tác viên lưu động. Số lượng thẻ đã dán được khoảng hơn 680.000 thẻ.

title=/

Ảnh minh họa

Để nâng cao hiệu quả của hệ thống thu phí tự động không dừng, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ phương tiện, hệ thống thu phí tự động không dừng cần triển khai đồng loạt ở tất cả các cửa thu phí. Vì vậy, Bộ Giao thông - Vận tải đã có chỉ đạo phải triển khai thu phí tự động không dừng ở tất cả các làn thu phí, chỉ duy trì một làn ngoài cùng chiều xe chạy tổ chức thu hỗn hợp.

Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang yêu cầu các nhà đầu tư BOT bàn giao toàn bộ trạm thu phí cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí trước ngày 30/3/2019 để triển khai thu phí tự động không dừng.

Trước đó theo TTXVN, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam diễn ra chiều 3/1, tại Hà Nội, theo văn bản 675/TTg-KTN ngày 14/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 4390/QĐ-BGTVT ngày 14/12/2015 của Bộ Giao thông Vận tải về việc phê duyệt dự án thu phí tự động không dừng của Công ty TNHH thu phí tự động VETC (Công ty VETC), thì dự án có 24 trạm thu phí cần triển khai thu phí tự động không dừng, riêng trạm Cai Lậy đã lắp đặt xong thiết bị nhưng đang dừng thu phí nên chưa triển khai. 

Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: